ต้อนรับวาเลนไทน์ รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี

ต้อนรับวาเลนไทน์ รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี

ดอกกุหลาบถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความรัก ทำให้วันสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันแห่งความรัก หรือจะเป็นการแสดงความยินดี เราต่างนิยมมอบดอกกุหลาบให้กันและกัน ซึ่งแตกละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Poodtueng.com จะพาไป ต้อนรับวาเลนไทน์ รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี ว่าวันวาเลนไทน์นี้จะใอบดอกไม้สีไหนให้กับคนพิเศษของคุณดี

รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี มอบให้คนพิเศษ

รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี - กุหลาบสีแดง

ดอกกุหลาบสีแดง

               แสดงถึงความรัก ความรัก ความโรแมนติกและความปรารถนา เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับวันวาเลนไทน์ เมื่อใช้ดอกกุหลาบสีแดงเป็นช่อดอกไม้นั้นจะแสดงถึงความสุขในชีวิตสมรสเช่นเดียวกับความเคารพและความชื่นชมต่อกันและกันอย่างแท้จริง ดอกกุหลาบสีแดงเข้มอาจหมายความว่าคุณพร้อมสำหรับความมุ่งมั่นและมีความหลงใหลในตัวบุคคลนั้นอย่างลึกซึ้งด้วย

รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี - กุหลายสีขาว

ดอกกุหลาบสีขาว

               แสดงถึงความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสาและความอ่อนเยาว์ ถูกใช้บ่อยในงานแต่งงาน เนื่องจากแสดงถึงความสัมพันธ์กับความรักแบบหนุ่มสาวและความภักดีชั่วนิรันดร์ ดอกกุหลาบสีขาวยังเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่และความรักที่นิจนิรันดร์ด้วย

ดอกกุหลาบสีครีมหรือสีงาช้าง

               แสดงถึงความมีเสน่ห์ ความรอบคอบและความสง่างาม และยังแสดงถึงความร่ำรวยและสมบูรณ์แบบ กุหลาบงาช้างจะดีมากสำหรับการบอกให้ใครบางคนรู้ว่าคุณห่วงใยโดยไม่ต้องพูดอะไร

ดอกกุหลาบสีโอรส หรือ สีพีช

               แสดงถึงความสุภาพอ่อนโยน จริงใจและกตัญญู อาจใช้สำหรับแทนการขอบคุณ และยังเป็นวิธีที่ดีในการแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อคนที่คุณรักหรือเพื่อนสนิทด้วย

ดอกกุหลาบสีชมพู

               แสดงถึงความเป็นผู้หญิง ความสง่างาม ความประณีตและความอ่อนหวาน และยังมีความหมายเพิ่มเติมได้ขึ้นอยู่กับเฉดสี ดอกกุหลาบสีชมพูเข้มสามารถสื่อถึงความขอบคุณ ความซาบซึ้ง การรับรู้และเป็นวิธีที่ดีในการกล่าว “ขอบคุณ” ในขณะที่ ดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนนั้นบ่งบอกถึงความสง่างาม ความอ่อนโยนและความสุขด้วยเช่นกัน

ดอกกุหลาบสีส้ม

               แสดงถึงความปรารถนา ความหลงใหลและความกระตือรือร้น และยังสามารถบ่งบอกได้ว่า “ภูมิใจในตัวคุณ” เป็นความหมายที่แสดงความชื่นชมและความตื่นเต้น กุหลาบสีคอรัลและสีแสดมักจะสื่อข้อความเดียวกันกับกุหลาบสีส้มเช่นกัน

ดอกกุหลาบสีเหลือง

               ในสมัยวิกตอเรียมีความหมายที่แตกต่างไปจากในปัจจุบัน มันเป็นสัญลักษณ์ของความหึงหวง แต่ตอนนี้สัญลักษณ์ของดอกกุหลาบสีเหลืองนั้นเปลี่ยนไปมันแสดงถึงมิตรภาพ ความยินดีและความห่วงใย และสื่อถึงความอบอุ่น ความยินดีและความเสน่หา ตลอดจนบ่งบอกว่าโชคดี ยินดีต้อนรับ และจดจำฉันไว้ ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นดอกกุหลาบที่สมบูรณ์แบบสำหรับเพื่อนสนิทหรือคนที่ต้องการได้กำลังใจ

รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี - กุหลาบสีม่วง

ดอกกุหลาบสีม่วง หรือ สีลาเวนเดอร์

               เป็นดอกกุหลาบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความมีอำนาจ และความสง่างาม แม้จะหาได้ยากสักหน่อยในบ้านเรา แสดงถึงความลุ่มหลง ความพิศวง ความงดงามและความลึกลับเช่นเดียวกับรักแรกพบหรือความลุ่มหลงตั้งแต่แรกพบ

ดอกกุหลาบสีเขียว

               แสดงถึงการฟื้นฟูจิตวิญญาณและความอุดมสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง สามารถเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์และความโอบอ้อมอารีได้ สีเขียวยังเป็นสีที่น่าพึงพอใจและมักกล่าวกันว่ามันสามารถให้ความรู้สึกสมดุล ความมั่นคงและความสงบสุขแก่จิตใจมนุษย์

รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี - กุหลาบสีน้ำเงิน

ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน

               เป็นตัวแทนของความลึกลับ การมอบดอกกุหลาบสีฟ้าให้ใครสักคนมันหมายความว่า “คุณยอดเยี่ยมมากและไม่เหมือนใคร” กุหลาบสีน้ำเงินนี้เหมาะสำหรับคนดูลึกลับและดูไม่เหมือนใคร

รู้ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี - กุหลาบสีดำ

ดอกกุหลาบสีดำ

               เป็นดอกกุหลาบลึกลับสามารถถ่ายทอดความหมายที่มากมาย สีดำมักมีความหมายเหมือนกันกับความตายและการไว้ทุกข์ แต่กุหลาบดำก็มีความหมายในเชิงบวกมากขึ้นเช่นกัน ดอกกุหลาบสีดำสามารถแสดงถึงการยืนหยัด เพื่อจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ ๆ และแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นความหมายของดอกกุหลาบสีต่าง ๆ การเลือกสีของดอกกุหลาบสามารถแสดงออกถึงความรู้สึก หรือเอกลักษณ์ของผู้ให้หรือผู้รับก็ได้ อยู่ที่เราจะเลือกนั่นเอง

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **