สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด เสริมดวงความรักตอนรับปีใหม่

สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด เสริมดวงความรักตอนรับปีใหม่

คนโสดอย่างเราได้แต่ภาวนาขอให้มีคนกุมมืออย่างคนอื่นเขาบ้าง บางทีเห็นเพื่อนลงรูปคู่กับแฟน ก็รู้สึกอยากจะมีกับเขาบ้างเหมือนกัน ทำยังไงก็ไม่มีสักทีฉะนั้นไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา วันนี้ Poodtueng.com จะมาแนะนำ สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด เสริมดวงความรักตอนรับปีใหม่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด

ศาลพระตรีมูรติ ลาน Central World

ศาลพระตรีมูรติ ลาน Central World

เวลาที่ควรไปขอพร : วันพฤหัสฯ เวลา 9.30 และ 21.30 น. แต่ปกติจะเปิด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

สถานที่ตั้ง ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ศาลพระตรีมูรติ เป็นสถานที่ขอพรความรักอันดับต้น ๆ ที่คนแห่มาขอพรแน่นมาก เพราะพระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าแห่งความรักค่ะทุกคน ใครไม่สมหวัง รักเขาข้างเดียว หรือมีปัญหากับแฟนบ่อย ๆ ต้องมาขอพรที่นี่เลยนะคะ จะบอกว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ

วิธีการขอพร : ควรนำกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวงก็ได้ค่ะ พร้อมกับธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่มหรือ 1 คู่ หากนำเทียนมา 1 คู่ควรประกบเทียนให้ชิดกัน มีความเชื่อว่าจะช่วยให้มีคู่ได้เร็วขึ้นค่า

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม - สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

เวลาที่ควรไปขอพร : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน

สถานที่ตั้ง : วัดพระศรีมหาอุมาเทวี  2 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

สาว ๆ คนไหนที่ยังโสดแล้วอยากเจอรักแท้ หรือคนมีคู่ที่อยากให้ความรักมั่นคง ต้องมาขอพรกับพระแม่อุมาเทวี ที่วัดแขก สีลมนะคะ ตามความเชื่อเล่าว่า พระแม่อุมาเทวีมีความรักที่มั่นคงและศรัทธาต่อองค์พระศิวะมาก ใครสายนกขอเรียนเชิญทางนี้ค่ะ

วิธีการขอพร : ถวายดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมอินเดียที่ทำจากนมน้ำตาลต่างๆ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในบริเวณรอบ ๆ ที่หน้าวิหารจะมีเครื่องสักการะขายชุดละ 60 บาท หรือใครจะเตรียมมาเองก็ได้ค่ะ และที่สำคัญห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าโบสถ์นะคะ

พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า แยกราชประสงค์

พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า แยกราชประสงค์

เวลาที่ควรไปขอพร : 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน

สถานที่ตั้ง : ห้างเกษรพลาซ่า Gaysorn Plaza 999 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ตามความเชื่อเล่าว่า พระแม่เป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์ต่อพระนารายณ์มาก ๆ ค่ะ ทำให้คนศรัทธาและมาขอพรเรื่องความรักเยอะมาก นอกจากจะขอให้เจอเนื้อคู่แล้ว ยังขอให้มีรักมั่นคงและซื่อสัตย์กับเราแค่คนเดียวได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการขอพร : ของไหว้คือ ธูป 9 ดอกและบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บนคือ น้ำอ้อย หรือมะพร้าว สาว ๆ ควรเตรียมของไหว้มาเองนะคะ เพราะที่นี่ไม่มีร้านขายค่ะ

พระนอน วัดโพธิ์ - สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด

พระนอน วัดโพธิ์

เวลาที่ควรไปขอพร : 08.00 – 18.30 น. ทุกวัน (แนะนำให้ไปวันอังคาร)

สถานที่ตั้ง : วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร 2  ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง. เขตพระนคร กรุงเทพฯ

พระนอนวัดโพธิ์ เป็นสถานที่ขอพรความรักที่โด่งดังมาก สาว ๆ คนไหนที่ยังโสด จนอายุเข้าเลข 3 แล้วแนะนำให้ไปขอพรที่นี่เลย เลข 3 มีความหมายว่าพระนอน และยังหมายถึงความรักของหญิงสาว ใครอยากลงจากคานเร็ว ๆ รีบไปด่วนเลย

วิธีการขอพร : นำขนมจีน 3 จับกับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงินอีก 8 บาท นำไปไหว้ขอพร เมื่อไหว้เสร็จแล้วควรรอให้ธูปหมด และลาขนมจีน จากนั้นเอามากิน ขนมจีนเส้นยาว ๆ จะเป็นสายใยให้เราไปเจอเนื้อคู่ของตัวเองค่ะ

พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร (เสาชิงช้า)

พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร (เสาชิงช้า)

เวลาที่ควรไปขอพร : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน (ปิด 3 ชม. 12.00-15.00 น.)

สถานที่ตั้ง :  โบสถ์เทพมณเฑียร  จะอยู่ใกล้กับเสาชิงช้า ฝั่งตรงข้ามกับวัดสุทัศน์เทพวราราม

ใครอยากเจอเนื้อคู่เร็ว ๆ ต้องมาขอพรกับพระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เพราะท่านขึ้นชื่อเรื่องการให้พรความรักมาก ว่ากันว่าทำให้คนสมหวังมาหลายคู่แล้วนะคะ ตามความเชื่อเล่าว่า ท่านมีจิตใจรักมั่นคงต่อนางราดา หญิงเลี้ยงวัวที่เป็นรักแรกของท่านมาก ๆ

วิธีการขอพร : แนะนำให้ถวายเงินตามกำลังศรัทธาเพื่อช่วยบำรุงโบสถ์ การถวายดอกไม้ พวงมาลัย ขนมต่างๆ ให้จัดเตรียมไปเอง เนื่องจากไม่มีจำหน่ายภายในวัดนะคะ

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข - สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

เวลาที่ควรไปขอพร : เขาสามมุขเป็นพื้นที่สาธารณะจึงผ่านไปชมได้ตลอดเวลา แต่กลางคืนค่อนข้างเปลี่ยว แนะนำให้ไปกราบไหว้ในเวลากลางวันถึง 18.00 น.

สถานที่ตั้ง ถนนเลียบเขาสามมุข ใกล้หาดบางแสน อำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี

เป็นตำนานรักอมตะของคู่หญิงชายที่ไม่สมหวังในรัก ทำให้กระโดดหน้าผาไปพร้อมกัน จนเกิดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนมาขอพรเรื่องความรักเยอะมาก ๆ

วิธีการขอพร : ถวายมะพร้าวอ่อน ขนมครก ผลไม้และพวงมาลัย แต่ที่ขาดไม่ได้คือ “ว่าว” ซึ่งตามตำนานว่าวเป็นสื่อที่ทำให้แสนและมุขได้มาพบรักกัน ให้เขียนชื่อของตัวเองกับคนรักไว้บนว่าวแล้วนำไปแขวนไว้บริเวณศาลเจ้าค่ะ

พระธาตุศรีสองรัก - สถานที่ขอพรความรัก ในไทย เอาใจคนโสด

พระธาตุศรีสองรัก

เวลาที่ควรไปขอพร : 08.00 – 16.30 น. ทุกวัน

สถานที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย ที่ต้องบอกว่าประวัติยาวนานมาก เป็นพระธาตุโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งคนไทยและคนลาวช่วยกันสร้างขึ้นมา เขามีความเชื่อกันมานานมากว่าถ้ามาขอพรเรื่องความรัก มิตรภาพ จะสมหวังแน่นอน

วิธีการขอพร : เครื่องบูชาคือ “ต้นผึ้ง” ถวายด้วยการเดินเวียน 3 รอบแล้ววางไว้ที่ฐานของพระธาตุ ถ้าใครมาบนอะไรไว้แล้วแก้บนด้วยต้นผึ้งก็จะสมหวังค่ะ ข้อห้ามคือไม่ควรถวายสิ่งของหรือดอกไม้ต่าง ๆ ที่เป็นสีแดง รวมทั้งชุดที่ใส่ไปด้วย เพราะมีความเชื่อว่าสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงค่ะ

ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

เวลาที่ควรไปขอพร : 07.30 – 17.00 น. ทุกวัน

สถานที่ตั้ง : สุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 7 แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ

ศาลแม่นาค หรือศาลย่านาค เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องบอกเลยว่า หลายคนคงเคยได้ยินตำนานความรักของแม่นาคพระโขนงกันอยู่แล้ว เพราะความจงรักภักดี รักเดียวใจเดียวของแม่นาคนี่แหละค่ะ ทำให้คนศรัทธาและแห่กันมากราบไหว้เยอะมาก

วิธีการขอพร : ธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย หรืออาจซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอก บางคนก็ซื้อของไหว้เช่น ชุดไทยสำหรับแม่นาค หรือชุดเด็กและของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค หรือบางคนก็เอารูปวาดแม่นาคมามอบให้ ซึ่งรูปแบบการบูชาจะแตกต่างออกไปค่ะ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **