เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

เกมสยองขวัญหรือที่เรียกกันติดปากว่าเกม Horror คือเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายหลักคือทำให้ผู้เล่นหวาดกลัว โดยปกติแล้วเกมสยองขวัญ วันนี้ทาง poodtueng จะมาแนะนำ เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด สำหรับแฟนเกมสยองขวัญทุกคน มาดูกันค่ะว่าจะมีเกมไหนถูกใจคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

Pacify

เกมผีเกรดบีแต่มีอะไรให้สนุกมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ภายในเกมนี้คุณจะได้สวมบทเป็นพนักงานใหม่ของบริษัทรับพิสูจน์เรื่องเหนือธรรมชาติ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับผู้ว่าจ้าง โดยภารกิจแรกของคุณคือ การสำรวจบ้านเก่า ๆ หลังหนึ่งที่ลือกันว่ามีสิ่งลี้ลับอยู่ เนื่องจากเจ้าของบ้านหายตัวไปอย่างลึกลับ อีกทั้งยังมีคนเห็นเด็กผู้หญิงวิ่งเล่นในบ้านด้วย ในส่วนของระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแบบสำรวจบ้าน ค้นหาสิ่งของและหาวิธีทำลายคำสาปเพื่อขับไล่ผีออกไปจากบ้าน

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

Home Sweet Home EP1 – 2

อีกหนึ่งเกมสยองขวัญฝีมือคนไทยค่ะ ในปัจจุบันออกมาทั้งหมด 2 ภาคแล้ว ซึ่งทั้ง 2 ภาคมีเนื้อหาต่อกัน โดยจะเป็นเรื่องราวของ “ติม” ตัวเอกที่กำลังออกตามหาภรรยาที่หายตัวไป เนื้อเรื่องของเกมนี้มีการผูกปมที่สมเหตุสมผลและชวนให้ติดตามเป็นอย่างมาก รวมถึงบรรยากาศ ฉากและสถานที่ต่าง ๆ ภายในเกมยังทำออกมาได้ค่อนข้างดี และมีจังหวะเหตุการณ์ที่ชวนให้ลุ้นระทึกอยู่ตลอด ทำให้เล่นได้สนุก ยิ่งไปกว่านั้น ผีต่าง ๆ ที่ปรากฏออกมาในเกมนี้ยังทำให้คนไทยอย่างเรา ๆ กลัวกันจนอกสั่นขวัญแขวนได้ เช่น ผีเปรต ผีนางรำ เป็นต้น

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

Little Nightmares

เกมนี้เป็นเกมพัซเซิลที่ผสมกับความสยองขวัญได้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในเกมทำมาได้ดีมาก เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความน่ากลัว ความน่าเกลียดและความน่ารักของตัวละคร ตัวเอกของเกมนี้คือ “Six” เด็กหญิงในชุดเสื้อคลุมสีเหลืองดูสดใสตัดกับสิ่งอื่น ๆ ภายในเกม เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอตื่นขึ้นมาในสถานที่น่าพิศวงแห่งหนึ่ง เธอต้องพบกับเรื่องราวแปลกประหลาดมากมายและคุณจะต้องพาเธอออกไปจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ 

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

The Coma 2: Vicious Sisters

เกมสยองขวัญที่มาพร้อมกับภาพสไตล์การ์ตูนเกาหลี ในเกมนี้คุณจะได้เล่นเป็น “มินอา” นักเรียกหญิงของโรงเรียนมัธยมเซฮวาที่ตื่นขึ้นมาในโรงเรียนยามค่ำคืน และได้พบกับความผิดปกติบางอย่าง ยิ่งไปกว่านั้น เธอจะต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตสุดสยองที่มีหน้าตาเหมือนอาจารย์ของเธอ และหลบหนีออกจากโรงเรียนให้ได้ เกมนี้เป็นเกมที่มีระบบการเล่นที่ค่อนข้างสนุก มี Quick Time Event ให้กด มีกระดาษโน้ตให้อ่านเพื่อปะติดปะต่อเรื่องราว และอื่น ๆ อีกมากมาย

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

Resident Evil 7 Biohazard

ตำนานเกมขึ้นหิ้งที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก “Resident Evil” เป็นซีรีส์เกมแอคชันสยองขวัญ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสกลายพันธุ์อันน่ากลัว สำหรับภาค 7 ที่เรากำลังพูดถึงนี้ แฟนเกมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมนี้ได้กลับมาอยู่บนเส้นทางของตัวเองอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว หลังจากภาค 4 – 6 ที่ออกมาก่อนหน้านั้นถูกปรับเปลี่ยนเป็นเกมแอคชันยิงผีแบบเต็มพิกัด ในส่วนของเนื้อเรื่องของภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์หลังจากภาค 6 ประมาณ 4 ปี ตัวเอกของเกมคือ Ethan Winters ที่ออกเดินทางตามหาภรรยาที่หายตัวไปค่ะ

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

Silent Hill 4: The Room

เกมเก่าจากแฟรนไชส์เกมสยองขวัญขึ้นหิ้งอย่าง Silent Hill ตัวเกมให้กลิ่นอายและบรรยากาศเย็นเยียบและน่าสะพรึงกลัวเฉกเช่นเดียวกับเกมภาคก่อน ๆ ค่ะ ตัวเอกคือชายหนุ่มคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ในใกล้ ๆ กับเมือง Silent Hill แต่วันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาพบว่าเขาถูกขังไว้ในห้อง จนวันที่ 5 ของการถูกขัง เขาพบกับรูขนาดใหญ่ในห้องน้ำ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดค่ะ กล่าวได้ว่า เกมนี้เล่นกับประเด็นเรื่อง “ที่ที่ปลอดภัยที่สุดกลายเป็นที่ที่อันตรายที่สุด” ได้น่าสนใจและน่าติดตามมากทีเดียว

เกมผีสยองขวัญ สนุกสุดลุ้นระทึก ชวนหลอนขั้นสุด

Song of Horror

เกมสยองขวัญอินดี้สัญชาติสเปนที่ไม่ควรพลาด เกมนี้มีทั้งหมด 5 พาร์ท โดยแต่ละพาร์ทคุณสามารถเลือกตัวละครได้ว่าจะให้ใครออกไปเผชิญความน่ากลัว ซึ่งแต่ละคนก็จะมีจุดแข็งและจุดอ่อนต่างกันไป ทำให้เกมเพลย์ต่างกันด้วย จุดเริ่มต้นของเกมนี้เริ่มมาจากการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักเขียนชื่อดัง Sebastian P. Husher ทำให้ตัวละครหลักอย่าง Daniel Noyer ต้องออกตามหาเบาะแส และยิ่งเขาถลำลึกลงไป ก็ยิ่งได้พบกับความจริงอันน่าสยดสยองที่จะให้ถอนตัวก็ไม่ทันเสียแล้ว

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **