ผลงานภาพยนตร์ของ The Rock (Dwayne Johnson)

ผลงานภาพยนตร์ของ The Rock (Dwayne Johnson)

ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) มีชื่อจริงว่า ดเวย์น ดักลาส จอห์นสัน (Dwayne Douglas Johnson)  นักมวยปล้ำอาชีพและนักแสดงลูกครึ่งแคนาดา-อเมริกัน และมีเชื้อสายซามัว เป็นนักมวยปล้ำของ WWE ในชื่อที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เดอะร็อก (The Rock) ซึ่งบา งครั้งก็เรียกกันว่า ดเวย์น “เดอะร็อก” จอห์นสัน (Dwayne “The Rock” Johnson) หรือฉายาคือหินเดินได้ ผลงานภาพยนตร์ของ The Rock (Dwayne Johnson) ตาม poodtueng ไปชมกันเลย

ผลงานภาพยนตร์ของ The Rock (Dwayne Johnson)

The Rock (Dwayne Johnson)

Fast & Furious Hobbs & Shaw (2019) เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกันปี 2019 กำกับโดย David Leitch และเขียนโดย Chris Morgan และ Drew Pearce จากเรื่องราวของ มอร์แกน เป็นการแยกตัวของเรื่องราวจาก Fast & Furious ที่ตั้งอยู่ระหว่างเหตุการณ์ของ The Fast And Furious ในปี 2017 และ Fast And Furious 9 ของปี 2021 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เห็น ดเวย์นจอห์นสัน และ เจสันสเตแธม ใช้บทบาทของพวกเขาจากซีรีย์หลักอย่าง ลุคฮอบส์ และ เด็คการ์ดชอว์ ในขณะที่พวกเขาร่วมมือกับน้องสาวของชอว์ (เคอร์บี้) เพื่อต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายที่พัฒนาขึ้นในโลกไซเบอร์ด้วยไวรัสร้ายแรงถึงชีวิต

The Rock (Dwayne Johnson)

Rampage (2018)

 เรื่องราวของนักวานรวิทยา ดาวิส โอโคเย (จอห์นสัน) ชายผู้หลบเลี่ยงห่างไกลจากผู้คน เขามีสายสัมพันธ์อันแน่นหนาที่ไม่มีวันสั่นคลอนกับจอร์จ กอริล่าหลังเงินที่เฉลียวฉลาดยิ่งกว่ากอริลล่าทั่วไปที่เขาเป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่มันเกิด แต่แล้วยีนส์แห่งความโหดร้ายในร่างมันได้เกิดการกลายพันธุ์ เปลี่ยนกอริลล่าแสนสุภาพตัวนี้ให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายตัวใหญ่ยักษ์ และทุกสิ่งเลวร้ายยิ่งขึ้น เมื่อได้มีการค้นพบว่า

แท้จริงแล้วยังมีสัตว์อื่นอีกมายมายที่เกิดการกลายพันธุ์เช่นเดียวกัน พวกมันกลายเป็นนักล่าที่อยู่เหนือทุกขีวิตและมุ่งหน้าสู่อเมริกาเหนือ ทำลายทุกสิ่งที่ขวางทางของพวกมัน กลุ่มของโอโคเยและนักพันธุวิศวกรรมผู้ไม่น่าเชื่อถือต้องปกป้องแอนติโดส ต่อสู้กับอุปสรรคขวากหนามและปัญหามากมายที่มาเยือนอย่างไม่ซ้ำ ไม่เพียงเพื่อหยุดยั้งจุดจบของโลก ทว่าเพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตที่น่าหวาดหวั่น ที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นเพื่อนของเขาเอง

The Rock (Dwayne Johnson)

Journey 2: The Mysterious Island (2012)

เรื่องราวแฟนตาซีได้เริ่มขึ้นเมื่อ ฌอน แอนเดอร์สัน (จอช ฮัทเชอร์สัน) วัย 17 ปี ได้รับรหัสสัญญาณขอความช่วยเหลือจากเกาะลึกลับ ในบริเวณที่ไม่น่ามีเกาะใดอยู่ พ่อเลี้ยงคนใหม่ของ ฌอน ที่ชื่อ แฮงค์ (ดเวย์น จอห์นสัน) ไม่สามารถหยุดยั้งเขาไว้ได้จึงมาร่วมภารกิจที่จะนำพวกเขาไปสู่แปซิฟิกใต้ และสถานที่ ๆ มีเพียงไม่กี่คนได้พบเห็นหรือได้มีชีวิตรอดเพื่อมาบอกเล่าเรื่องราวที่นั่นเป็นสถานที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ ดูแปลกตา และมีสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่น่ากลัว ภูเขาไฟ ภูเขาทองคำ และความลึกลับที่น่าอัศจรรย์อีกหลากหลาย


         พร้อมทั้งยังมี กาบาโต้ (ลูอิส กัซแมน) นักขับเฮลิคอปเตอร์เพียงคนที่เดียวที่เต็มใจเสี่ยงไปกับการผจญภัย และยังมี ไคลานิ (วาเนสซ่า ฮัดเจนส์) ลูกสาวแสนสวยผู้มีความมุ่งมั่นของกาบาโต้ พวกเขาเริ่มการค้นหาเกาะและช่วยเหลือผู้ที่อาศัยอยู่ในเกาะอย่างโดดเดี่ยวให้หลบหนีออกมาก่อนที่แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวจะฝังทรัพย์สมบัติเอาไว้ไปตลอดกาล

The Rock (Dwayne Johnson)

The Other Guys (2010)

  เรื่องราวของคู่หูตำรวจสุดเฮี้ยว คริสโตเฟอร์ แดนสัน (ดเวย์น จอห์นสัน) และ พีเค ไฮสมิธ (ซามูเอล แอล. แจ็คสัน) ไล่ล่าอาชญากรอย่างบ้าคลั่งเพื่อจับผู้ค้ายารายย่อย จนได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของเมือง ขณะเดียวกัน คู่หูตำรวจสุดเห่ย อัลเลน แกมเบิล (วิลล์ เฟอร์เรลล์) และ เทอร์รี่ ฮอตซ์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ที่ได้แต่นั่งทำงานเอกสารอยู่ในกรมไปวัน ๆ ก็อยากจะได้ชื่อว่าเป็นวีรบุรุษบ้าง แล้วพวกเขาก็ได้รับมอบหมายในคดีเล็ก ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ งานนี้จะทำให้พวกเขาได้เป็นวีรบุรุษสมใจอยากหรือไม่

The Rock (Dwayne Johnson)

G.I. Joe: Retaliation (2013)

  ภาพยนตร์ G.I.Joe 2 ในภาคนี้พวกเขาได้ถูกใส่ร้ายข้อหาอาชญากรรมทั้งที่ไม่ได้เป็นผู้ก่อ เพื่อต้องการจะยุบหน่วยพวกเขาให้หมดไป พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูคู่อาฆาตอย่าง คอบร้า อีกครั้ง พร้อมกับภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่ในรัฐบาล ทางเลือกเดียวที่เหลืออยู่ก็คือการเอาคืน… ได้เวลาที่ โรดบล็อค (ดเวย์น จอห์นสัน) ต้องนำทีม จี.ไอ.โจ ชุดใหม่ร่วมด้วย (แชนนิ่ง เททั่ม และ บรูซ วิลลิส) ในสงครามสุดบ้าระห่ำ ที่นักวิจารณ์หนังชั้นนำได้บอกว่า สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ

The Rock (Dwayne Johnson)

Central Intelligence (2016)

ภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับสถานการณ์ของ 2 เพื่อนรัก ในวัยเยาว์ที่ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกที Johnson ก็กลายเป็นหนุ่มหุ่นล่ำบึ้กไม่ใช่เด็กอ้วนเหมือนตอนเด็ก ๆ เขาต้องตกกระไดพลอยโจนเข้าไปอยู่ในสถานการณ์คับขันและต้องเอาตัวรอดให้ได้ทั้งคู่ หนังแจ้งเกิด Kevin Hart นักแสดงผิวสีตัวเล็กที่กลายเป็นคู่หูบนจอหนังของ Johnson ซึ่งตามกันมาเล่นในหนังสุดฮิตอย่าง Jumanji ทั้ง 2 ภาค Central Intelligence เคยมีข่าวว่าจะมีภาค 2 ตามออกมาสมัยที่หนังฮิตใหม่ ๆ แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่มีข่าวคราวเพิ่มเติม

The Rock (Dwayne Johnson)

San Andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก (2015)

 ดเวย์น จอห์นสัน รับบทเป็น เรย์ คุณพ่อที่ต้องพาครอบครัวเผชิญหายนะจากรอยเลื่อนซานแอนเดรียส์ โดภาพยนตร์เป็นเรื่องราวหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวระดับ 9 ครั้งใหญ่ในแคลิฟอร์เนีย จนก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็น ถนนหลายสายถูกตัดขาดจากกรณีแผ่นดินแยก หรืออุบัติเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ซึ่งยังไม่รวมไปถึงการมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เรย์ (ดเวย์น จอห์นสัน)

นักบินเฮลิคอปเตอร์หน่วยกู้ภัยและ เอ็มม่า (คาร์ล่า กูกิโน่) ภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกัน จำเป็นต้องออกเดินทางจากลอสแองเจลิสขึ้นเหนือผ่านเมืองซานฟรานซิสโก ท่ามกลางหนทางที่ยากลำบาก เพื่อช่วยลูกสาวเพียงคนเดียวของพวกเขา แต่มหันตภัยร้ายแรงครั้งนี้ไม่ได้จบเพียงเท่านั้น เพราะนี่เป็นเพียงการเริ่มต้น เมื่ออาฟเตอร์ช็อกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยบันทึก กำลังจะเกิดขึ้นตามมา และผู้คนกำลังตกอยู่ในอันตรายรวมถึง เบลค (อเล็กซานดรา แดดดาริโอ) ลูกสาวของเรย์ด้วยเช่นกัน สู่ภารกิจสุดระทึกที่มีเพียง เรย์ เท่านั้นที่จะสามารถปกป้องลูกสาวตัวเองให้รอดพ้นจากเงื้อมมือมหันตภัยนี้

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **