รีวิวหนัง The Ice Road แอคชั่นบู๊เดือด เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

รีวิวหนัง The Ice Road แอคชั่นบู๊เดือด เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

วันนี้มารีวิวหนังอีกแล้ว Poodtueng.com จะมา รีวิวหนัง The Ice Road แอคชั่นบู๊เดือด เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง เรื่องล่าสุดของเลียม นีสัน แอคชั่นสไตล์ดิบ ๆ ของเขาที่ไม่ว่าจะทำออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็ยังคงดูเพลินอย่างน่าประหลาดใจ และเรื่องนี้ที่จะพาทุกคนไปซิ่งท้านรกบนถนนสุดเยือกแข็งที่สุดแสนอันตราย ที่แถบไม่มีใครเคยผ่านมันไปได้ ไปดูกันว่าหนังเรื่องนี้จะมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแค่ไหน

รีวิวหนัง The Ice Road แอคชั่นบู๊เดือด

1 รีวิว The Ice Road

The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง ร่วมกันฝ่าถนนสุดเยือกแข็งนี้ หนังจะเล่าถึงภัยธรรมชาติสุดหายนะ ที่ทำให้เกิดพายุหิมะที่ถล่มลงมาทำให้มีคนงานติดอยู่ใต้เหมืองจึงต้องเพึ่งคนขับรถบรรทุกเพื่อนำทีมกู้ภัยเข้าไปในที่เกิดเหตุที่ต้องเดินทาง 300 ไมล์บนถนนที่เป็นน้ำแข็ง

กำหนดฉายในไทย : 28 ตุลาคม 2021

ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย

ความยาว : 109 นาที

ผู้กำกับ : โจนาธาน เฮนสเลท

นำแสดงโดย : เลียม นีสัน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, แอมเบอร์ มิดธันเดอร์

2 รีวิวหนัง The Ice Road

เป็นเรื่องราวของ ไมค์ คนขับรถบรรทุก 18 ล้อมากประสบการณ์ ที่ต้องฝ่ามรสุมเข้าไปช่วยชีวิตชาวเหมือง หลังจากเหมืองเพชรที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคนาดาเกิดถล่ม เขาต้องเร่งนำทีมกู้ภัยซิ่งข้ามมหาสมุทรอันเยือกแข็งเพื่อช่วยเหลือชาวเหมืองที่ติดอยู่ใต้ดินก่อนที่ออกซิเจนจะหมดลง พร้อมฝ่าทุกอุปสรรคเพราะสภาพอากาศที่เลวร้ายไม่ใช่อันตรายเพียงหนึ่งเดียวที่เขาต้องเผชิญหน้าและรับมือ

ตลอดระยะเวลาชั่วโมงครึ่งของหนังเรื่องนี้ได้สร้างบรรยากาศอันหนาวเหน็บส่งถึงคนดูได้อย่างน่าเชื่อ แม้ว่าหลาย ๆ องค์ประกอบของหนังเรื่องนี้จะดูเรียบง่ายและง่ายดายไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นบทหนังที่มากับพล็อตเรื่องง่าย ๆ ไม่ได้เน้นรายละเอียดมากมาย เหมือนกับพวกหนังแอคชั่นทุนต่ำหรือหนังเกรดบีไปเสียหน่อย แต่พล็อตง่าย ๆ ของเขาก็ทำให้คนดูสามารถย่อยเรื่องราวได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน

3 The Ice Road

แน่นอนว่าหนังได้เน้นที่ตัวละครที่ “เลียม นีสัน” รับบทเป็นหลัก แม้ว่าจะพยายามสร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์ของเขา แต่ก็ยังตื้นเขินไปเสียส่วนใหญ่ จะกล่าวได้ว่านี่น่าจะเป็นบทบาทสไตล์ฮีโร่คนเก่งกาจของลุงเลียม ที่มีเลือดเนื้อและจิตใจมากกว่าเรื่องอื่น ๆ เพราะเขาไม่ใช่ฮีโร่ที่สู้สุดใจและเก่งเหนือลุงเลย บทบาทที่ตีความออกมาก็แค่เป็นโชเฟอร์บรรทุกธรรมดา ๆ ที่ชกต่อยไม่ได้หมัดเหมาอะไร เพียงแต่เลือกขับเคลื่อนด้วยโทสะแบบมนุษย์

4 รีวิวหนัง The Ice Road แอคชั่นบู๊เดือด

ในขณะที่ทีมนักแสดงสมทบในเรื่องก็ถือว่าถ่ายทอดบทบาทออกมาได้ดีตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น”, “แอมเบอร์ มิดธันเดอร์” หรือ “เบนจามิน วอล์กเกอร์” แต่ที่ต้องยกนิ้วให้แบบเซอร์ไพรส์หน่อย ๆ ก็คงจะเป็น “มาร์คัส โธมัส” ที่กลายมาเป็นตัวละครเสริมที่โดดเด่นและแย่งซีนได้ไม่เบาเลย

The Ice Road สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่องเป็นอย่างดี จังหวะต่าง ๆ ของหนังถึงจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไร แต่ก็ดูได้สนุกสนานเรื่อย ๆ โดยภาพรวมแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นความบันเทิงที่น่าพอใจ แม้ว่าจะยังห่างไกลจากความสมบูรณ์อยู่ก็ตาม สามารถดูได้เพลิน ๆ เกาะล้อรถบรรทุกลุ้นไปกับภารกิจของตัวละครได้ดีอยู่

5 The Ice Road เหยียบระห่ำ ฝ่านรกเยือกแข็ง

ติดตามรีวิวหนังอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **