“วิล สมิธ” ลาออก จากสถาบันออสการ์ หลังตบหน้า “คริส ร็อก”

"วิล สมิธ" ลาออก จากสถาบันออสการ์ หลังตบหน้า “คริส ร็อก”

            “วิล สมิธ” ลาออก จากสถาบันออสการ์ หลังตบหน้า “คริส ร็อก” ยังคงเป็นประเด็นใหญ่ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก กับเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อ “วิล สมิธ” เดือดตบหน้า “คริส ร็อค” บนเวทีงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 หลังพูดล้อเลียน บูลลี่ทรงผม “เจดา พิงคิตต์ สมิธ” ภรรยาของ “วิล สมิธ” ที่ตัดสินใจโกนผม เนื่องจากมีปัญหาเรื่องผมร่วง

“วิล สมิธ” ลาออก จากสถาบันออสการ์ หลังตบหน้า “คริส ร็อก

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ตบกลางเวที ประกาสผลรางวัลออสการ์ เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ล่าสุดด้าน “วิล สมิธ” นักแสดงชื่อดังวัย 53 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ดารานำชายปีนี้จากหนัง “King Richard” ก็ได้ส่งจดหมายแจ้งขอลาออกจากสถาบันแห่งศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ หรือ Academy ผู้จัดงานประกาศรางวัลออสการ์ เป็นที่เรียบร้อย

"วิล สมิธ" ลาออก จากสถาบันออสการ์

โดยข้อความในจดหมายที่ “วิล สมิธ” แจ้งขอลาออก ก็เขียนระบุว่า “ผมได้ตอบรับที่จะเข้าสู่กระบวนการสอบสวนทางวินัยและพร้อมจะยอมรับผลจากการกระทำของตัวเองทุกประการ เพราะสิ่งที่ได้ทำที่งานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 ปีนี้ สร้างความตกใจ เจ็บปวด และ ไม่อาจจะให้อภัยได้ ให้กับผู้คนมากมาย รวมถึง “คริส ร็อค”  ครอบครัวของผมเอง มิตรสหายและคนที่ผมรัก รวมถึงผู้ร่วมงานทั้งหมด และผู้ชมทั่วโลกซึ่งรับชมอยู่ทางบ้าน ผมทรยศต่อความไว้วางใจของ Academy ผมกีดกันผู้ได้รับการเสนอชื่อและผู้ชนะคนอื่น ๆ จากโอกาสที่จะได้ร่วมยินดีและเฉลิมฉลองกับการทำงานอันสุดแสนวิเศษของพวกเขา หัวใจผมแตกสลาย

ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และอยากให้ความสนใจจากทั่วโลกที่มีต่องานออสการ์ปีนี้ไปอยู่กับบุคคลที่สมควรได้รับมากกว่าเหตุการณ์ของเขา รวมทั้งเพื่อให้ทาง Academy ได้หวนกลับคืนสู่เป้าหมายหลักขององค์กรที่จะสนับสนุนดาราศิลปินและความคิดสร้างสรรค์ในวงการภาพยนตร์ต่อไป ผมขอลาออกจากการเป็นสมาชิกสถาบัน และจะยอมรับผลตัดสินจากที่คณะกรรมการเห็นสมควร การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา แต่จะมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่ใช้ความรุนแรงเหนือเหตุผลอีก”

"วิล สมิธ" ลาออก หลังตบหน้า “คริส ร็อก”

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **