อาลัย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล โดนบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต

อาลัย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล โดนบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะเดินข้ามทางม้าลาย

พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล เสียชีวิตทันที หลังโดนบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะเดินข้ามทางม้าลาย

วงการแพทย์สูญเสียบุคลากร จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 15.10 น. โดยศูนย์ร่วมด้วยฯ รับแจ้งอาสาร่วมด้วย โพธิ์คู่ 10 11 12 เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนคนเดินข้ามถนน บริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล โดน ส.ต.ต.บิดบิ๊กไบก์ดูคาติ ชน

ผู้บาดเจ็บคนเดินเท้า ทราบชื่อ พญ. วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย เป็นคนเดินเท้า มีบาดแผลเปิดกว้างบริเวณศีรษะ และใบหน้า อาการสาหัส ไม่มีชีพจร กู้ชีพนเรนทร คันที่ 10 ดำเนินการนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ราชวิถี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกราย สิบตำรวจตรี นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กก.อารักขา บก.อคฝ. ขับขี่ จยย DUCATI MONSTEN สีแดง ทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย ได้รับบาดเจ็บปากแตก กู้ภัยร่วมกตัญญู พญาไท 21 นำผู้เจ็บส่ง รพ.ตำรวจ

ครอบครัวและเพื่อนของหมอกระต่าย ประกาศขอความช่วยเหลือตามหารถยนต์ที่มีกล้องหน้ารถ โดยระบุเหตุการณ์ “เพื่อนเดินข้ามทางม้าลาย มีรถอื่นหยุดให้ข้าม แต่มี big bike ducati สีแดง พุ่งมาชนเพื่อนเสียชีวิตค่ะ จึงจะขอความกรุณาหากรถคันใดมีบันทึกเหตุการณ์ จะขอภาพหน่อยค่ะ”

ขณะที่ ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ ภาควิชาพยาธิวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องกระต่าย และเพื่อนร่วมรุ่นรามาธิบดี 42 ครับ

การที่คนรู้จักเสียชีวิตกะทันหันเป็นอะไรที่ใจหายมาก เคยประสบกับตัวเองมาครั้งหนึ่ง ตอนเพื่อนร่วมรุ่นรามาฯเสียชีวิต ตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจมาก ตอนนั้นก็ทำใจโดยจดจำสิ่งดีๆ ที่เพื่อนคนนั้นได้ทำไว้ และพร้อมที่จะทำสิ่งดีๆ ต่างๆ ให้สังคมเหมือนที่เพื่อนคนนั้นเคยทำ

ส่วนเหตุการณ์นี้ ได้สิ่งที่อยากทำในอนาคตอีกเรื่องหนึ่ง ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวกับกฎหมายจราจรในไทย ก็อยากผลักดันให้ทางม้าลายในไทย เป็นทางม้าลายจริงๆ ให้คนขับรถต้องหยุดให้ข้ามจริงๆ เหมือนญี่ปุ่น ไม่ใช่แบบนี้เลย ที่ทำให้อนาคตคนดีๆ คนหนึ่งต้องเสียไป”

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **