ทัพยูเครน เผย กลุ่มกบฏหนุนรัสเซียโจมตีทหาร ตาย-เจ็บหลายราย

ทัพยูเครน เผย กลุ่มกบฏหนุนรัสเซียโจมตีทหาร ตาย-เจ็บหลายราย

เกิดเหตุเดือดขึ้นอีกระลอก หลังจากที่ ทัพยูเครน ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า เผย กลุ่มกบฏหนุนรัสเซียโจมตีทหารยูเครนทั้งปืนใหญ่ กระสุนปืนครก ทำให้เกิดความเสียหายเป็นการเสียชิตของทหาร รวมไปถึงการบาดเจ็บแล้วรวมกันหลายนาย ซึ่งเหตุนี้เกิดขึ้นที่ ภูมิภาคดอนบาส หลังจากที่รัสเซียประกาศรับรองเอกราชของแคว้นโดเนตสก์และลูฮันสก์

เดือดกร้าว!! ทัพยูเครน เผย ทหารหลายราย เสียชีวิต และบิดเจ็บอีกหลายราย หลังลุ่มกบฏหนุนรัสเซียลอบโจมตีในภูมิภาคดอนบาส หลังจากที่รัสเซียประกาศรับรองเอกราชของแคว้นโดเนตสก์และลูฮันสก์

เดือดขึ้นอีกระดับ เมื่อกองทัพยูเครน ได้ออกมาเผยข้อมูลว่า กบฏหนุนรัสเซียโจมตีทหาร ตาย-เจ็บหลายราย โดย สำนักข่าว Reuters รายงานสถานการณ์ในภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครน หลังจากที่รัสเซียประกาศรับรองเอกราชของแคว้นโดเนตสก์และลูฮันสก์ ซึ่งเป็น 2 แคว้นหลักของภูมิภาคภายใต้การควบคุมของกลุ่มกบฏสนับสนุนรัสเซีย

ในช่วงเวลาหลังจาก ปูติน เซ็นรับรองเอกราชของแคว้นโดเนตสก์และลูฮันสก์เพียงแค่วันเดียวให้หลัง ก็มีมีรายงานจากกองทัพยูเครนว่า กลุ่มกบฏได้ก่อเหตุโจมตีด้วยอาวุธหนัก ทั้งปืนใหญ่ กระสุนปืนครก และจรวด ยิงถล่มเป้าหมายทางทหารของยูเครนถึง 96 ครั้ง ส่งผลให้มีทหารยูเครนเสียชีวิตไป 1 นาย และบาดเจ็บ 6 นาย ซึ่งการโจมตีของฝ่ายกบฏนั้นเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา และทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

เดือดกร้าว!! ทัพยูเครน เผย ทหารหลายราย เสียชีวิต และบิดเจ็บอีกหลายราย หลังลุ่มกบฏหนุนรัสเซียลอบโจมตีในภูมิภาคดอนบาส หลังจากที่รัสเซียประกาศรับรองเอกราชของแคว้นโดเนตสก์และลูฮันสก์

ความเคลื่อนไหวของกลุ่มกบฏเกิดขึ้นในระหว่างที่สหรัฐฯ และชาติตะวันตก กำลังเฝ้าจับตามองความเคลื่อนไหวของฝ่ายรัสเซีย ซึ่งบริษัทเทคโนโลยีอวกาศ Maxar Technologies ของสหรัฐฯ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม แสดงให้เห็นว่ากองทัพรัสเซียมีการเสริมกำลังทหารและยุทโธปกรณ์ในพื้นที่ชายแดนทางตะวันตก และได้จัดเตรียมยานพาหนะของกองทัพมากกว่า 100 คันไว้ในพื้นที่ตอนใต้ของเบลารุส ซึ่งใกล้กับชายแดนยูเครน และเป็นจุดที่รัสเซียสามารถเปิดฉากบุกยูเครนด้วยการข้ามชายแดนมาจากทางตอนเหนือ และมุ่งไปที่กรุงเคียฟได้อย่างรวดเร็ว

โดยเป็นที่ต้องจับตากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในทางของ สกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีแห่งออสเตรเลีย แถลงในวันนี้ (23 กุมภาพันธ์) “การบุกยูเครนได้เริ่มขึ้นแล้ว รัสเซียอยู่ในความพร้อมสูงสุดที่จะบุกยูเครนเต็มรูปแบบในขณะนี้ และมีแนวโน้มว่าอาจจะเกิดขึ้นภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า” โดยประกาศคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจและการเงินเพื่อตอบโต้การกระทำของรัสเซีย พร้อมทั้งชี้ว่า การรุกรานยูเครนของรัสเซียนั้นได้เริ่มต้นแล้ว ขณะที่เขาประกาศเตือนว่า กองทัพรัสเซียนั้นมีความพร้อมที่จะเปิดฉากบุกยูเครนแบบเต็มอัตราศึกได้ภายในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า

บทความเกี่ยวข้อง

สหรัฐฯ สั่งคว่ำบาตร รัสเซีย หลัง ปูติน ประกาศรับรองแบ่งแยกดินแดนยูเครน

รัสเซีย เตรียมซ้อมรบใหญ่ ปูติน สั่งทดสอบขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **