อุบลราชธานี แอบขายเหล้า พบ คลัสเตอร์ ติดเชื้อแล้ว 131 คน

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
อุบลราชธานี แอบขายเหล้า พบ คลัสเตอร์ ติดเชื้อแล้ว 131 คน

อุบลราชธานี แอบขายเหล้า พบ คลัสเตอร์ ติดเชื้อแล้ว 131 คน สถานบันเทิงแฝงตัวเป็นร้านขายอาหารบังหน้า แต่แท้จริงเปิดให้บริการเป็นร้านเหล้า ไม่ต่างจากผับบาร์ จนล่าสุดกลายเป็นตัวการแพร่เชื้อโควิด-19 ป่วยกว่าร้อยคนแล้ว ผู้ว่าฯ เต้นสั่งกวดขันห้ามเปิดเกินเวลา ห้ามขายเหล้าให้ดื่มในร้าน หากฝ่าฝืนดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ

อุบลราชธานี พบ คลัสเตอร์

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ออกคำสั่งให้ฝ่ายความมั่นคงทั้งปกครองและตำรวจ เข้มงวดสถานบันเทิงที่จดทะเบียนเป็นร้านขายอาหาร แต่แอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีการเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนด 23.00 น. เพราะเป็นต้นเหตุเกิดคลัสเตอร์ถึง 8 แห่ง อาทิ ร้านเอกมัย 487 ร้านริมเดอะโรส ร้านทองหล่อ 55 ร้านแชร์ และชื่นชมบาร์ มีผู้ป่วยติดเชื้อรวมกันแล้ว 131 คน จากการตรวจสอบพบว่า ร้านที่เกิดการระบาดได้พากันปิดตัวไปแล้ว

อุบลราชธานี แอบขายเหล้า

ส่วนร้านที่ยังเปิดดำเนินการให้ทำการสุ่มตรวจ หากพบการฝ่าฝืนจำหน่ายสุราในร้าน และเปิดให้บริการเกินเวลา ให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ตามประกาศของจังหวัด เพื่อสกัดไม่ให้เกิดการระบาดแพร่เชื้อเป็นวงกว้างได้อีก

สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ป่วยสะสมจากการระบาดรอบที่ 3 รวม 21,233 คน เสียชีวิตแล้ว 169 คน ยังรักษาอยู่ 1,153 คน

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **