อุบลฯ คลัสเตอร์โอมิครอน พบติดเชื้อกว่า 500 คน สั่งปิดโรงเรียน โรงหนัง

อุบลฯ คลัสเตอร์โอมิครอน พบติดเชื้อกว่า 500 คน สั่งปิดโรงเรียน โรงหนัง

อุบลฯ คลัสเตอร์โอมิครอน พบติดเชื้อกว่า 500 คน สั่งปิดโรงเรียน โรงหนัง  คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี มีมติให้โรงเรียนทุกระดับกลับไปเรียนออนไลน์ถึงวันที่ 17 ม.ค. ส่วนโรงหนังให้ปิดด้วย เพราะยังมีการระบาดรุนแรง มีข้อสังเกตกลุ่มผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่ที่เป็นสายพันธุ์โอมิครอน ไม่พบผู้ป่วยอาการหนักเหมือนกรณีเดลตา

อุบลฯ คลัสเตอร์โอมิครอน พบติดเชื้อกว่า 500 คน

วันที่ 3 มกราคม 2565 ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาของจังหวัดอุบลราชธานีทั้ง 5 เขต โรงเรียนมัธยมศึกษา และวิทยาลัยการศึกษา ทั้งของรัฐและเอกชนในจังหวัด ได้มีหนังสือสั่งการให้ครูจัดการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 4-17 มกราคม พร้อมแจ้งผู้ปกครองให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงตามมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเด็กนักเรียน นักศึกษา

เพราะขณะนี้ จังหวัดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นวันละหลายร้อยคน จนจังหวัดมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ ขณะเดียวกันยังมีคำสั่งให้ปิดโรงภาพยนต์ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปจนถึงวันที่ 17 มกราคม 2565 เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อที่ลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็วด้วย

สำหรับการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่พบระบาดมาจากร้านอาหารกึ่งผับ เอกมัย 487 ขณะนี้ มียอดติดเชื้อพุ่งสูงถึง 535 คน โดยอำเภอเมืองเป็นพื้นที่มีคนติดเชื้อมากที่สุด 377 คน มีกลุ่มเสี่ยงสูงถึง 1,341 คน และได้แพร่กระจายเพิ่มขึ้นเป็น 18 อำเภอ จาก 25 อำเภอ ซึ่งจากการสุ่มตรวจผู้ป่วยจากคลัสเตอร์นี้ 12 คน พบเป็นเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนทั้ง 12 คน คิดเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ของการตรวจหาเชื้อ

ทำให้เมื่อวานนี้ จังหวัดต้องกลับมาเปิดใช้โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาเขตบ้านยางน้อย อ.เขื่องใน ขนาด 600 เตียง ใช้รองรับปริมาณผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนล้นเตียงของโรงพยาบาลหลัก อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่ติดเชื้อใหม่ ยังไม่พบมีอาการหนักแม้แต่รายเดียว

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **