หญิงวัย 48 แอบลอดท้องช้าง ถูกช้างกระทืบดับคาที่

หญิงวัย 48 แอบลอดท้องช้าง ถูกช้างกระทืบดับคาที่

หญิงวัย 48 แอบลอดท้องช้าง ถูกช้างกระทืบดับคาที่  หญิงวัย 48 ปีชาวเชียงใหม่ แอบเข้าไปลอดท้องช้างในสวนดอกไม้ที่ อ.สันป่าตอง เพื่อหวังจะสะเดาะเคราะห์แต่ไม่ได้บอกควาญ ทำให้ช้างตกใจกระทืบจนเสียชีวิต จนท.ย้ำลอดท้องช้างต้องมีควาญที่ชำนาญคอยดูแล

หญิงวัย 48 แอบลอดท้องช้าง หวังสะเดาะเคราะห์ ถูกช้างกระทืบดับคาที่

หญิงวัย 48 แอบลอดท้องช้าง

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2565 ช่วงเวลาประมาณ 10.40 น. ร.ต.อ.พศิณ อั้นทอง ร้อยเวร สภ.สันป่าตอง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำบลน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งเกิดเหตุช้างพลายทำร้ายชาวบ้านภายในสวนดอกไม้ มหานครดอกไม้เชียงใหม่ บ้านหัวฝาย หมู่ 7 ตำบลน้ำบ่อหลวง จึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนางสาว สิริพร กองเงิน อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 7 นอนจมกองเลือดอยู่กับพื้นดินศีรษะถูกเหยียบเลือดเต็มใบหน้าเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลสันป่าตองเพื่อรักษาอาการแต่นางสาวสิริพรได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หญิงวัย 48 ถูกช้างกระทืบดับคาที่

จากการสอบถามควาญช้างคือนายไพศาล สิงขรแดนพนา อายุ 42 ปี ที่อยู่ 121 ม.14 ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้เล่าว่า ช้างของตนนั้นก่อนหน้านี้ได้ทำงานอยู่ที่ปางช้างแห่งหนึ่งในอำเภอสันป่าตอง แต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว เมื่อสวนดอกไม้แห่งนี้เปิดทางเจ้าของปาง จึงต้องการให้ควาญช้างมีรายได้จึงได้นำช้างมาให้นักท่องเที่ยวได้ดูซื้ออาหารเลี้ยงช้าง ถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวย ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดปัญหาลักษณะนี้มาก่อน เพราะช้างพลายบุญนี้เชื่องมาก นิสัยไม่ดุร้ายด้วย

หญิงวัย 48 แอบลอดท้องช้าง ถูกช้างกระทืบ

สำหรับวันนี้นั้นทางสวนได้ปิดปรับปรุง นำดอกไม้ใหม่ลงแทนดอกไม้เดิมที่ร่วงโรยไป ก็ได้นำช้างล่ามไว้ตามปกติก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนอีกคนกำลังไปทำธุระใกล้ ๆ กับช้างไม่ห่างมากนัก และได้นำช้างมาผูกไว้บริเวณจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า ผู้หญิงรายหนึ่ง จู่ ๆ ก็เดินมาหาช้าง และมาลอดท้องช้าง โดยไม่สอบถามไม่ขออนุญาตจากตนเลย ช้างบุญปกติเป็นช้างที่เชื่อง แต่สาเหตุที่ทำร้ายคนตายนั้นอาจจะตกใจที่มีคนมาลอดท้องช้าง จึงได้ใช้เท้าเหยียบและเตะสาวดังกล่าวไปมา ตนเห็นได้พยายามเข้าไปช่วยดึงสาวดังกล่าวออกจากช้าง ก็ต้องระวังด้วย และดึงออกมาได้ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ถูกช้างกระทืบดับ

รายงานข่าวแจ้งว่า ส่วนหญิงผู้เสียชีวิต นั้น จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า มักจะดื่มสุราประจำ คาดว่าเห็นช้างมีงาสวย จึงได้ทำการลอดท้องช้างเพื่อเป็นสิริมงคล ทำเอาช้างตกใจและกระทืบเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องการฝากเตือนประชาชน หรือนักท่องเที่ยวทุกคนให้ระมัดระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ การลอดท้องช้างได้นั้นต้องมีควาญช้างคอยดูแลและต้องมีการลอดที่ถูกวิธีไม่เช่นนั้นจะทำให้ช้างเกิดอาการตกใจและทำร้ายได้

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **