ศาลอนุมัติหมายจับ “แซน วิศาพัช” ข้อหาประมาททำให้ “แตงโม” เสียชีวิต

ศาลอนุมัติหมายจับ "แซน วิศาพัช" ข้อหาประมาททำให้ "แตงโม" เสียชีวิต

            ศาลอนุมัติหมายจับ “แซน วิศาพัช” ข้อหาประมาททำให้ “แตงโม” เสียชีวิต “แซน วิศาพัช” ถูกออกหมายจับ ในข้อหา “กระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” จากคดี “แตงโม” พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทจนเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ศาลอนุมัติหมายจับ “แซน วิศาพัช” ข้อหาประมาททำให้ “แตงโม” เสียชีวิต

วันนี้ 2 เมษายน 2565 รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี พิจารณาออกหมายจับนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ “แซน” อายุ 35 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 5 บุคคลที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ตจนกระทั่ง น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาว ตกเรือสปีดโบ๊ตเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ศาลจังหวัดนนทบุรี พิจารณาคำร้องของพนักงานสอบสวน จึงอนุมัติหมายจับที่ 162/2565 ลงวันที่ 2 เมษายน 2565 ให้จับนายวิศาพัช ในข้อกล่าวหากระทำผิดฐาน “กระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงการให้ถ้อยคำในฐานะพยานของนายวิศาพัช ตั้งแต่หลังวันเกิดเหตุจนกระทั่งก่อนที่พนักงานสอบสวนจะยื่นคำร้องต่อศาล ซึ่งพฤติการณ์แห่งคดีของนายวิศาพัช เป็นการกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา จึงยื่นคำร้องต่อศาลให้พิจารณาจนกระทั่งได้รับการอนุมัติหมายจับเลขที่ดังกล่าว

ขณะที่เมื่อช่วงที่ผ่านมาของวันนี้ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่า วันนี้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับนายปอและนายโรเบิร์ต

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **