เปิด 9 ข้อหายอมรับผิดของ “ซึงรี” ได้ลดโทษจำคุก จาก 3 ปี เหลือ 1 ปี 6 เดือน

เปิด 9 ข้อหายอมรับผิดของ “ซึงรี” ได้ลดโทษจำคุกจาก 3 ปี เหลือ 1 ปี 6 เดือน

เปิด 9 ข้อหายอมรับผิดของ “ซึงรี” ได้ลดโทษจำคุก จาก 3 ปี เหลือ 1 ปี 6 เดือน ศาลสูงกองทัพเกาหลีใต้ ตัดสินลดโทษอดีตไอดอลเคป๊อป “ซึงรี” ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน จากเดิมที่ศาลทหารเคยพิจารณาโทษจำคุก 3 ปี และปรับเป็นเงิน 1,156 ล้านวอนเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2021 ใน 9 ข้อหา ซึ่งเกี่ยวพันกับกรณีเล่นการพนัน และ จัดหาสาวขายบริการ ที่เป็นข่าวฉาวนั่นเอง

“ซึงรี” ได้ลดโทษจำคุก จาก 3 ปี เหลือ 1 ปี 6 เดือน

ทีมทนายของ ซึงรี ได้ยื่นเรื่องอุทธรณ์เมื่อเดือนตุลาคม 2021 โดยที่อัยการทหารเองก็ยื่นอุทธรณ์เช่นกัน ซึ่งส่งผลให้กำหนดการปลดประจำการของ ซึงรี ที่ควรจะออกจากกรมช่วงกลางเดือนกันยายน 2021 ก็ต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน

สื่อเกาหลีรายงานว่า ซึงรี เปลี่ยนท่าทีจากเดิมที่เขายืนกรานในความบริสุทธิ์ของตัวเอง มาเป็นยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา ศาลสูงเล็งเห็นว่า ซึงรี ได้ไตร่ตรองและสำนึกในความผิดที่ได้กระทำลงไป จึงปรับลดโทษให้

ตอนนี้ ซึงรี ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำของกองทัพ ซึ่งถ้าซึงรี ยอมรับในคำตัดสินครั้งนี้ เขาก็รับโทษจำคุกอีกแค่ 1 ปี 1 เดือนนั่นเอง

“ซึงรี” ได้ลดโทษจำคุกจาก 3 ปี เหลือ 1 ปี 6 เดือน

เป็นที่ถกเถียงกันในโซเชียล สำหรับข้อความของ อีซึงรี อดีตสมาชิกวงบอยแบรนด์ชื่อดังอย่าง Bigbang ที่โดนจับกุมให้ข้อหาต้าประเวณี และข้อหาที่เกี่ยวกับการแลกเงินตราระหว่างประเทศ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ต่อสู้คดี ที่เพียงข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ที่เจ้าตัวยอมรับ

แต่ล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากสำนักข่าวของเกาหลีใต้ว่า ซึงรี ที่ยื่นอุทธรณืต่อศาล ได้กลับลำขอรับสารภาพข้อกล่าวทั้งหมด 9 ข้อหา ศาลเห็นจึงพิจารณาลดโทษให้เหลือเพียง 1 ปี 6 เดือน จากเดิม 3 ปี

ซึ่งข้อหาทั้งหมด 9 ข้อหา ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมว่า เป็นข้อหาที่ร้ายแรงทั้งสิ้น แต่กลับมีโทษเพียง 1 ปี 6 เดือนเท่านั้น โดยข้อหาทั้งหมดมีดังนี้

     1. ค้าประเวณี

     2. นายหน้าค้าประเวณี

     3. กฎหมายลงโทษความรุนแรงทางเพศ

     4. ยักยอกเงิน

     5. ฉ้อฉล

     6. ละเมินกฏหมายความปลอดภัยทางอาหาร

     7. พนัน

     8. ละเมินกฎหมายการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ

     9. ข่มขู้ทำร้ายร่างกลาย

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **