รัสเซีย เตรียมซ้อมรบใหญ่ ปูติน สั่งทดสอบขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
รัสเซีย เตรียมซ้อมรบใหญ่ ปูติน สั่งทดสอบขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์

เรื่องราวของ รัสเซีย-ยูเครน ยังคงตึงเครียด ถึงแม้ว่า ปูติน จะยอมถอยออกมาบ้างแล้ว แต่ทะว่าล่าสุด รัสเซีย เตรียมซ้อมรบใหญ่ ซ้ำยังคงจะมีการทดสอบ ขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ ในวันพรุ่งนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดในยุโรปตะวันออกทั่วมวีป สั่นครอนกันไปทั่วโลก

ปูติน เตรียมลงตรวจตรา รัสเซีย เตรียมซ้อมรบใหญ่ ทดสอบขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ ในวันที่ 19 กุมภานี้

เตรียมความพร้อมครั้งใหญ่ กับทาง รัสเซีย ที่ประกาศเตรียมซ้อมรบทางทหารครั้งใหญ่ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะประกอบด้วยการทดสอบปล่อยขีปนาวุธและจรวดร่อนนำวิถี ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดในยุโรปตะวันออก หลังประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตือนว่า จากหลักฐานต่างๆ นั้นบ่งชี้ว่ารัสเซียอาจเปิดฉากโจมตียูเครนภายในไม่กี่วันข้างหน้า

สื่อท้องถิ่นรัสเซีย RIA Novosti รายงานโดยอ้างกระทรวงกลาโหมรัสเซียว่า การซ้อมรบครั้งนี้จะมีกองกำลังนิวเคลียร์ของรัสเซียเข้าร่วมด้วย

สำหรับการซ้อมรบครั้งนี้นั้น รัสเซียยืนยันว่าเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ในฐานะผู้บัญชาการทหารสูงสุด จะเดินทางไปชมและตรวจตราการซ้อมรบครั้งนี้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้การซ้อมรบร่วมระหว่างรัสเซียกับเบลารุสที่กำลังดำเนินอยู่ในประเทศเบลารุสนั้น จะสิ้นสุดลงในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ส่วนการซ้อมยิงในทะเลดำจะเสร็จสิ้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์

โดยหลายประเทศต่างก็จับตาประเด็นของการที่ รัสเซียเตรียมซ้อมรบใหญ่ ในครั้งนี้ เพราะกำลังมีประเด็นเดือดกันกับ ยูเครน ที่พร้อมจะปะทุเดือดขึ้นทุกเมื่อ หากมีฉนวนสงครามเกิดขึ้น

บทความน่าสนใจ

รัสเซียและยูเครน ตึงเครียด หลายประเทศเร่งอพยพคนออก

วีรกรรมไม่ธรรมดา “เต๋า ทีวีพูล” เกาเหลาดารา เพียบ

กรุงเทพฯ เปลี่ยนชื่อเมืองหลวงจาก Bangkok

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **