สุดกลั้น “พุฒ-จุ๋ย” เผยสาเหตุหลังเจอดราม่า ไม่ไปงานไว้อาลัย “แตงโม”

สุดกลั้น "พุฒ-จุ๋ย" เผยสาเหตุหลังเจอดราม่า ไม่ไปงานไว้อาลัย "แตงโม"

               สุดกลั้น “พุฒ-จุ๋ย” เผยสาเหตุหลังเจอดราม่า ไม่ไปงานไว้อาลัย “แตงโม” หลังจากที่โดนกระแสดราม่าจากชาวเน็ตอย่างหนัก หลังเจ้าตัวได้ตอบคำถามของ มดดำ คชาภา ในรายการ แฉ ถึงสาเหตุที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานพิธีไว้อาลัย แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ เมื่อวันที่ 11 12 และ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

สุดกลั้น “พุฒ-จุ๋ย” เผยสาเหตุหลังเจอดราม่า ไม่ไปงานไว้อาลัย “แตงโม”

ซึ่งหลังจากที่ต้องเจอกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 15 มี.ค. 65 “จุ๋ย วรัทยา” ก็ได้ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @warattaya ชี้แจงรายละเอียดทั้งน้ำตา เพื่ออธิบายเหตุและผลให้ทุกคนได้เข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของสุขภาพที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ไลฟ์สดนั้น “พุฒ พุฒิชัย” ก็ได้นั่งให้กำลังใจเคียงข้างเจ้าตัวอยู่ตลอด

พุฒ จุ๋ย

“ในฐานะที่จุ๋ยเป็นรุ่นพี่ในวงการ จุ๋ยชื่นชมโมในความกตัญญู และความที่เขาเป็นผู้หญิงแข็งแกร่ง แข็งแรง แต่วันนี้ที่จุ๋ยตัดสินใจออกมาพูดเรื่องนี้ก็คือ จุ๋ยอยากให้สังคมได้เห็นว่า การอินเกินไปหรือการมีส่วนร่วมในการคอมเมนต์ แต่ไม่ได้รู้เรื่องในชีวิตของเราสองคนจริง ๆ ว่าเราสองคนต้องเผชิญอะไรบ้าง

เพราะเอาจริง ๆ แล้วตัวจุ๋ยเองก็อยู่ในกระบวนการขั้นตอนที่ห้ามเครียดเลย และก็ต้องดูแลตัวเองไม่ให้ติดโควิด เพราะถ้าจุ๋ยติดโควิดทุกอย่างที่จุ๋ยทำมามันจะสูญเปล่าหมดเลย ซึ่งจุ๋ยใช้เวลาเป็นปี ๆ ในการทำเรื่องนี้ แต่ว่าจุ๋ยก็ไม่สามารถอธิบายออกไปได้ในรายการแฉ

ดังนั้นวันนี้จุ๋ยก็เลยอยากจะออกมาบอกให้ฟังว่า (สะอื้น) จริง ๆ ไม่อยากร้องไห้ แต่พอมันเกิดเรื่องในขณะที่จิตใจจุ๋ยอ่อนแอมาก ๆ (ร้องไห้)

คือ…จุ๋ยรู้สึกว่าการสูญเสียของน้องโม เราได้อะไรหลาย ๆ อย่างจากสิ่งที่น้องเคยพูดไปแล้ว มีหลาย ๆ คนบอกว่า ‘ชีวิตโมเหมือนหนังสือเล่มหนึ่งที่ควรอ่านและเป็นบทเรียน’ สิ่งที่น้องเคยพูดว่า น้องเองน้องก็ไม่ไหวเหมือนกันที่ได้รับคอมเมนต์แย่ ๆ หรือมีคนพูดจาแย่ ๆ จุ๋ยก็เลยคิดว่า อ้าว! หนังสือเล่มนั้น บทเรียนเล่มนั้น ไม่ได้บอกอะไรกับคนที่รักโม หรือคนที่กำลังอินกับข่าวโมเลยเหรอ

คือจุ๋ยเชื่อว่าน้องคงไม่ได้อยากให้การตายหรือการสูญเสียของน้องกลายมาเป็นเรื่องราวแบบนี้ และจุ๋ยก็เชื่อว่าน้องรับรู้ได้ว่าเราสองคนเสียใจมาก ๆ

พุฒ จุ๋ย เผยสาเหตุหลังเจอดราม่า

ถึงแม้จุ๋ยจะไม่ได้เป็นคนที่ไม่สนิท ไม่ได้มีเบอร์โทรศัพท์ ไม่มีแชทน้อง หรือไม่เคยคุยกันเลยตั้งแต่เข้าวงการ 20 กว่าปี แต่ตอนที่จุ๋ยนั่งดูรายการของ พี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม จุ๋ยก็ยังร้องไห้หนักมาก จุ๋ยอินมากๆ จุ๋ยตามข่าวของน้องโมในทุกวัน และก็รู้สึกสงสารในโชคชะตาของเขา อย่างวันนี้เราได้เห็นว่ามีคนรักเขามาก ๆ จุ๋ยก็ยังอยากให้เขาได้เห็นภาพนี้เหลือเกิน

แต่ถึงอย่างนั้นจุ๋ยก็พยายามพาตัวเองออกมาจากข่าว เพราะไม่เช่นนั้นมันจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของจุ๋ย จุ๋ยเลยต้องตามดูแค่พอประมาณ ส่วนเรื่องของการให้ความเห็น จุ๋ยก็จะพยายามให้ความเห็นอะไรที่น้อยมาก ๆ และก็ไม่อยากให้กระทบกับความรู้สึกของใคร อย่างเช่น ถามว่าเราไปไหม เราก็บอกว่าเราไม่ได้ไป แต่ถ้าถามอย่างอื่น อย่างเช่นเรื่องของงานศพ เราก็ไม่ได้ให้ความคิดเห็นอะไรและก็พูดแค่ส่วนที่พี่มดดำถามในวันนั้น ซึ่งจุ๋ยก็ไม่คิดเลยว่าเรื่องราวเหล่านั้นมันจะเป็นประเด็น

ด้วยความที่จุ๋ยต้องดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้ติดโควิดอะไรหลาย ๆ อย่าง และตัวคุณพุฒเองก็อยู่กับจุ๋ยตลอดทั้งวัน ดังนั้นเขาจึงต้องดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้เขานำเอาความเสี่ยงมาให้จุ๋ย การไปรวมกลุ่มกับคนหมู่มาก 100 คน ขึ้นไป 200 คนขึ้นไป เราก็จำเป็นจะต้องทำในบทบาทหน้าที่ของความเป็นเรา แต่ถามว่าเราใจดำไม่ได้รู้สึกเสียใจหรือสูญเสียกับการจากไปของน้องโมเลยไหม มันไม่จริงเลยค่ะ

อีกอย่างคืออยากให้ใช้สติในการคอมเมนต์ อยากให้เข้าใจในความเป็นเราสองคน และยืนยันว่าเราสองคนไม่เคยมีปัญหากับใครเลย สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ถึงแม้ว่ามันจะทำให้จุ๋ยเสียใจ แต่จุ๋ยก็จะพยายามไม่โมโห ไม่โกรธ ไม่เคืองกับข้อความใด ๆ จุ๋ยขออภัยให้กับทุกคน ไม่ถือโทษโกรธ อโหสิกรรมให้หมดทุกอย่าง และขอให้ตรงนี้เป็นอภัยทาน ไม่อยากให้มีห่วงกรรมหรือเศษกรรมที่เกิดจากการทำร้ายจิตใจกัน

พุฒ-จุ๋ย เผยสาเหตุหลังเจอดราม่า ไม่ไปงานไว้อาลัย แตงโม

และต้องขอบคุณกำลังใจจากเพื่อน ๆ จากแฟนคลับ รวมถึงคนใกล้ชิดที่เข้าใจในความเป็นตัวและ อีกทั้งส่วนตัวเราสองคนชื่นชมน้องโมในฐานะนักแสดงคนหนึ่ง ในฐานะลูกกตัญญูคนหนึ่ง ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่ต่อสู้กับคำว่าร้ายและสิ่งที่ต้องโดนในโซเชียลฯ

จุ๋ยไม่รู้เหมือนกันว่าการไลฟ์ครั้งนี้จะส่งผลดีหรือผลเสีย เพราะว่าทั้งหมดที่ออกมาวันนี้ จุ๋ยไม่ได้ออกมาแก้ตัว แต่จุ๋ยออกมาพูดในความเป็นจริงที่เราสองคนเผชิญอยู่ และอย่างที่บอกช่วงเวลานี้จุ๋ยไม่ได้อยากเครียดเลย ไม่อยากจะให้มีอะไรมากระทบจิตใจแต่ก็มีจนได้ ก็ถือว่ามันเป็นบททดสอบละกันว่าจุ๋ยต้องผ่านมันไปให้ได้ และก็อย่างที่บอกจุ๋ยให้อภัยจริง ๆ ขอให้ตรงนี้เป็นอภัยทาน ไม่อยากให้มีเศษกรรมกระเด็นไปติดที่บุคคลใดเลย อันนี้มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคลในเรื่องของกฎแห่งกรรมนะคะ ก็ฝากไว้เท่านี้

ขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนที่มานั่งฟังนะครับ และก็สุดท้ายนี้เราสองคนของแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่แตงโมอีกครั้งกับการจากไป และก็ขอให้พี่แตงโมขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ในภพภูมิที่ดี หวังว่าเราจะมีโอกาสได้เจอกันอีกในชาติต่อ ๆ ไปครับผม”

ตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **