“ปอ-โรเบิร์ต” แก๊งสปีดโบ๊ต โกนหัวบวชโยคีแล้ว

“ปอ-โรเบิร์ต” แก๊งสปีดโบ๊ต โกนหัวบวชโยคีแล้ว

            “ปอ-โรเบิร์ต” แก๊งสปีดโบ๊ต โกนหัวบวชโยคีแล้ว  ทั้งสองคนได้เปลี่ยนสถานที่ไปบวชพราหมณ์ ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาของวัดท่าไม้ โดยการบวชครั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นการบวชพราหมณ์ แต่มีการโกนผมเหมือนการบวชพระ โดยมีพระอาจารย์อุเทนปลงผมและทำพิธีให้ มีเพียงเฉพาะบุคลลใกล้ชิดที่ร่วมพิธีด้วยเท่านั้น

“ปอ-โรเบิร์ต” แก๊งสปีดโบ๊ต โกนหัวบวชโยคีแล้ว หลวงพี่อุเทนปลงผม

หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เปิดใจสั้น ๆ ต่อรายการ Thairath Talk ที่แรกว่า ได้ปลงผม ปอ และโรเบิร์ตเมื่อเช้า ที่สถานปฏิบัติธรรม ชยันโต โพธิธรรมรังสี สวนผึ้ง จ.ราชบุรี วัดสาขาของวัดท่าไม้ บวชเป็นโยคี ถือศีล 8 นานอย่างน้อย 15 วัน หลังจากนี้หลวงพี่อุเทนก็จะเดินทางกลับไปที่วัดสวนผึ้ง เพื่อนำทำกรรมฐานด้วยตัวเอง

ไฮโซปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์

‘ตอนนี้อาตมากำลังเดินทางไปออกรายการโหนกระแส บ่ายสองจะกลับวัดท่าไม้ และเย็นก็จะเดินทางไปวัดเพื่อนำปอ และโรเบิร์ต กรรมฐานด้วยตัวเองอย่างเคร่งครัดแน่นอน’

สุดท้ายหลวงพี่อุเทนกล่าวว่า บวชเป็นโยคีเนกขัมมะบารมีออกบวช มีพระรัตนไตรเป็นที่พึ่งเป็นสรณะแล้วตั้งแต่ 8 โมงเช้า เพื่อเรียนรู้สัจธรรมคำสอนของพระ พุทธเจ้า

โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์

“ทั้ง 2 คนฉันมือเดียวตั้งใจปฏิบัติบำเพ็ญเพียรเดินธุดงค์ตามพระอาจารย์ ตามเทือกเขาเข้าป่าเรียนวิปัสสนากรรมฐาน เพื่อแสวงหาวิโมกขธรรม เข้าสู่ทางธรรม มุ่งความสงบ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย สมถะ ตามคำสอนของพระพุทธเจ้าเพื่อขัด เกลากิเลส”

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **