พลอย ภัทรากร ชี้ไม่ใช่มือที่สาม เวียร์ เบลล่า ขอปกป้องตัวเอง

พลอย ภัทรากร ชี้ไม่ใช่มือที่สาม เวียร์ เบลล่า ขอปกป้องตัวเอง

               หลังจากที่ พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล โดนโยงเอี่ยวเป็นมือที่สาม เวียร์ เบลล่า จนโดนทัวร์ถล่มหนักถูกตั้งข้อสงสัยจากชาวเน็ต เหตุไปถ่ายหนังพร้อมหนุ่มเวียร์ที่ออสเตรเลีย เกิดดราม่าในโลกโซเชียล ล่าสุด พลอย ภัทรากร ออมา ชี้ไม่ใช่มือที่สาม เวียร์ เบลล่า ขอปกป้องตัวเอง

พลอย ภัทรากร ชี้ไม่ใช่มือที่สาม เวียร์ เบลล่า

“พลอย ภัทรากร” ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวได้เผยว่า

มีข่าวลือว่าเป็นมือที่สาม เวียร์ กับ เบลล่า?

               “จริง ๆ พลอยขอพูดในส่วนของพลอยก่อนนะคะ มันเริ่มจากที่ว่าพอมีประเด็นนี้ขึ้นมา พลอยอยากจะพูดเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง พลอยไม่ได้เป็นมือที่สามของความสัมพันธ์พี่เวียร์กับเบลล่า ที่ออกมาให้สัมภาษณ์เพราะพลอยจพูดในส่วนของพลอยและขอปกป้องตัวเอง มันไม่ใช่เรื่องจริงเลยค่ะ (หนักเลย?) หนักค่ะ แต่ว่าพลอยเข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด วิจารณ์ จะคอมเมนต์ต่าง ๆ ซึ่งบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องจริงเลย”

กับอันไหนที่บอกว่าแรงเกินไป?

               “มันก็มีเยอะ มันก็มีแรงหลายอย่าง อย่างเช่นก็ตามที่เป็นข่าว ที่คนแคปมาให้ดู มันก็มีเยอะอยู่ แต่พลอยก็เข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด ที่จะวิจารณ์ หรือคอมเมนต์ต่าง ๆ ซึ่งบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องจริงเลย”

คิดว่าเพราะอะไรคนถึงโยงมาที่เรา?

               “เหมือนเขาก็ไล่โยงไปที่หลาย ๆ คน คนที่รอบ ๆ ตัวว่าใช่หรือเปล่า แล้วก็มาถึงตาหนูแล้ว”

สนิทกับพี่เวียร์ขนาดไหน?

               “หนูกับพี่เวียร์จริง ๆ แล้วเราไม่ได้ หนูไม่ได้สนิทกับพี่เวียร์ไปมากกว่าคนอื่นเลย เพราะว่าเป็นกลุ่ม พี่ต้องนึกภาพเป็นคนไทย 10 กว่าคนที่ไปทำงานต่างประเทศด้วยกัน เราเจอสังคมใหม่ ทุกอย่างสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ หมดเลย ถ้าเราไม่ช่วยกัน ไม่ดูแลกัน ไม่ซัพพอร์ตกัน แล้วเราจะไปทำกับใครค่ะพี่ เราก็ทำกิจกรรมเป็นกลุ่ม ไปไหนด้วยกัน ทำอะไรด้วยกัน หนูสนิทกับทุกคนเท่า ๆ กัน”

ภาพที่ออกมาค่อนข้างใกล้ชิดกัน คนเลยจับโยง?

               “อาจจะเป็นเพราะว่ามันมีประเด็นเรื่องนี้ ทุกคนก็พยายามเชื่อมโยง ถ้าเกิดไปย้อนดู หนูลงรูปกับเพื่อนทุกๆคนเหมือนกันหมด ลงรูปกลุ่ม หนูก็ไปสนิทกับเพื่อนหลาย ๆ คน แต่ถ้าเกิดคนมาโฟกัสแค่ว่า พลอยกับพี่เขา มันก็จะเป็นพลอยกับพี่เขาจริง ๆ จริง ๆ พลอยลงรูปกลุ่ม ลงรูปกับคนอื่นมากกว่าด้วยซ้ำ”

คนสังเกตุเรื่องลบรูปบางรูปออก?

               “เรื่องลบรูปจริง ๆ พลอยเป็นคนที่เคลียร์รูปในไอจีตลอด เพราะว่าไอจีเรามันก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำงาน วันหนึ่งพอเริ่มรู้สึกว่าเอ๊ะ มันคุมโทนหรือไม่คุมโทนเราก็จะคอยเคลียร์ตลอดอยู่แล้ว ซึ่งพลอยเคลียร์รูปพวกนี้ตั้งแต่เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่แล้ว แต่พอวันหนึ่งมันเป็นประเด็นปุ๊บทุกคนก็จะพยายามเชื่อมโยง ยืนยันว่าไม่ได้ลบหนี”

ได้อันฟอลโล่เวียร์ไหม?

               “เรื่องฟอลโลว์หรือไม่ฟอลโล่เนี่ยคือมันนานมากแล้ว ถ้าเกิดคนที่เคยตามไอจีหนูจริง ๆ หนูเคยเซ็ตซีโร่คนที่หนูฟอลโล่เป็นศูนย์ตอนที่อยู่ออสเตรเลีย แล้วหนูก็มาไล่ฟอลโล่ใหม่ อะไรเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่หนูทำมานานแล้ว อีกอย่างเรื่องฟอลโล่หรือไม่ฟอลโล่มันไม่ได้เป็นประเด็น เอาจริง ๆ พี่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรหนูด้วยซ้ำ”

แล้วรูปที่เวียร์บอกว่าต้องให้เครดิต?

               “คือตอนนั้นหนูถ่ายรูปก็สลับถ่ายให้กัน จริง ๆ คนที่ไปตอนนั้น ในคลิปมีเพื่อนไป 4-5 คนเลยนะ หนูไม่เคยไปไหนกับพี่เขาส่วนตัวอยู่แล้ว คนไทยที่อยู่ที่นู้นเวลาว่างก็จะชวนกันไปเที่ยวด้วยกัน เราก็ชวนกันเป็นกลุ่ม เวลาจำทำอะไรวันนี้ใครว่างบ้างจะไปเที่ยวตรงนั้นตรงนี้ เราจะไปด้วยกัน ใครอยากมาก็มา ใครไม่อยากมาก็ไม่เป็นไร ซึ่งเราทำกิจกรรมทุกอย่างเป็นกลุ่มกันอยู่แล้ว เวลาพลอยลงรูปก็จะมีเพื่อน ๆ คนอื่นอยู่แล้ว พอมันมีประเด็นทุกคนก็จะมาโฟกัสสิ่งที่เขาอยากโฟกัส แล้วเขาก็จะเอาเรื่องหรืออะไรไปทำเป็นคอนเทนต์ไปเขียนเชื่อมโยงหรืออะไรที่เขาอยากคิด”

เรื่องนี้มันหนักหน่วงกับเรามากแค่ไหน?

               “สำหรับพลอยนะ ไม่ได้แฮปปี้ที่มีกระแสเรื่องแบบนี้ ก็หนักอยู่ อย่างครอบครัวพลอยก็เป็นห่วง ไม่ได้แฮปปี้ ตัวพลอยก็ไม่ได้แฮปปี้ มันเป็นเรื่องที่ไม่จริงเลย และทุกคนก็มาคอมเมนต์ว่าพลอยเสียหาย สำหรับพลอยมันเป็นเรื่องเสียหายนะคะ เราทำงานมาทุกวันนี้ ไม่เคยมีข่าวแบบนี้มาก่อน หนูตั้งใจทำงานมาตลอด อยากมีกระแส อยากประสบความสำเร็จด้วยความสามารถของเรา พอมีกระแสแบบนี้สำหรับหนูไม่แฮปปี้”

อยากบอกอะไรคนที่มาถล่ม?

               “พลอยอยากจะให้เขารู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แล้วเวลาจะคอมเมนต์หรืออะไร จะเขียนคอนเทนต์ จะพาดหัวข่าว พลอยอยากจะให้เช็คข้อมูลก่อน ถามพลอยก่อน ให้พลอยได้มีโอกาสออกมาบอกก่อนว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง และการที่คอมเมนต์กันสนุกมันก็กระทบต่อความรู้สึกพลอย แต่พลอยก็เข้าใจค่ะว่าพอเป็นประเด็น ทุกคนมีสิทธิ์คิด มีสิทธิ์พูดได้อยู่แล้ว”

มีเสียน้ำตากับเรื่องนี้ไหม?

 “ไม่ค่ะ ไม่มี จริง ๆ พลอยชิลนะคะเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง เรารู้อยู่แล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันไม่ใช่เรื่องจริง รอบข้างก็รู้ว่าไม่ใช่เรื่องจริง ไม่มีใครมาพูดเรื่องนี้กับพลอยอย่างนี้ อย่างนั้น เพราะทุกคนรู้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่พลอยซีเรียสคือมันมีการคอมเมนต์ที่ไม่ใช่เรื่องจริง ลามปาม แล้วคอมเมนต์มันก็รุนแรงมาก พาดพิงพลอยแรงมาก พลอยแคร์คุณแม่ แคร์ครอบครัวมากกว่าและแคร์ชื่อเสียงของเราด้วย”

รู้สึกยังไงกับคอมเมนต์ที่บอกว่าแย่งแฟนคนอื่น?

               “มันไม่ใช่เรื่องจริง แต่พอโดนเยอะ ๆ ก็รู้สึกว่ามาฟังพลอยพูดก่อนไหม พลอยอยากอธิบายก่อนว่าไม่ใช่เรื่องจริง เหมือนทุกคนหยิบโยงรูปภาพ คลิปต่าง ๆ ไปทำคอนเทนต์หรือเขียนคอมเมนต์ในสิ่งที่เขาอยากสื่อ ซึ่งมันก็ก็กระทบกับเรา และที่พลอยออกมาพูดวันนี้อยากออกมาปกป้องตัวเอง ปกป้องครอบครัวพลอยด้วย”

ตอนนี้โสดไหม?

               “โสด โสดมานานมากจะ 2 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นขอใช้พื้นที่ตรงนี้บอกว่าตัวเองโสด ใครที่แอบชอบพลอยอยู่จีบได้”

เรื่องที่เกิดขึ้นได้คุยกับพี่เวียร์ไหม?

               “ไม่ได้คุยค่ะ ปกติไม่ได้คุยกับพี่เขาส่วนตัวอยู่แล้ว ปกติเราไม่ได้คุยอะไรแบบนี้อยู่แล้ว พลอยคิดว่าไม่จำเป็นต้องพูดด้วยซ้ำ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น หนูก็เกรงใจเขาด้วยแหละ เราเคารพความเป็นส่วนตัวของบุคคลทั้งสองคนมาก ๆ  การที่พลอยมีข่าวไปเชื่อมโยงด้วย ครั้งแรกจริง ๆ ไม่คิดเลยว่าจะออกมาพูด เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขา มันเป็นเรื่องของบุคคลคนสองคน ไม่ใช่เรื่องของหนูเลย พอมันมากระทบกับหนูแล้วจริงๆ เลยคิดว่าออกมาพูดปกป้องตัวเองดีกว่า”

หลังจากนี้ถ้าแก๊งก๊วนนัดเจอกันอีก จะกล้าไปไหม?

               “เจอกันได้ปกติค่ะ เพราะมันไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

อยู่ ๆ ก็งานเข้าเรารู้สึกยังไง?

               “หนูว่ามันถึงคิวหนูแล้วเหรอ เป็นคิวหนูแล้ว แต่พอได้พูดแล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้นค่ะ รู้สึกโอเคขึ้นว่าเราได้ออกมาชี้แจงแล้ว ปกป้องตัวเอง เพราะฉะนั้นตอนนี้ก็ฝากพลอยด้วยนะคะ ฝากผลงาน ก็มีภาพยนตร์และมีซิตคอม และฝากตัวเองด้วยว่าโสด”

ติดตามข่าวบันเทิงอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **