“พิธา” ปัดตอบส่ง “เพชร กรุณพล” ลงชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ รอ กก.บห.เคาะ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
"พิธา" ปัดตอบ ส่ง "เพชร กรุณพล" ลงชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ รอ กก.บห.เคาะ

“พิธา” ปัดตอบส่ง “เพชร กรุณพล” ลงชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ รอ กก.บห.เคาะ สืบเนื่องมาจากคืนกลางดึกที่ผ่านมา “เพชร กรุณพล” เปิดใจครั้งแรกกลางห้องสนทนาในคลับเฮาส์ ตัดสินใจเข้าร่วมงานทางการเมืองกับพรรคก้าวไกล รอเพียงเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้เป็นประเด็นที่มีคนอยากรู้ว่าจะเป็นสมาชิกจริงหรือไม่ ล่าสุดได้มีโอกาสถาม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

“เพชร กรุณพล” ลงชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา 23 ธ.ค. 64 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือ “เพชร กรุณพล” ดารานักแสดงชื่อดัง ประกาศยอมรับเป็นครั้งแรกกลางห้องสนทนาในคลับเฮาส์ที่ชื่อว่า “ห้องส่องทางไกล” ซึ่งเป็นการสนทนาแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของกลุ่มคนหลากหลายอาชีพเป็นประจำทุกคืน ตั้งแต่เวลาราว 22.30-01.00 น. โดยประมาณ ว่า ตนตัดสินใจเข้าร่วมดำเนินกิจกรรมทางการเมืองกับ “พรรคก้าวไกล” แน่นอนแล้ว เหลือเพียงการมอบบทบาทหน้าที่ที่ชัดเจนจากทางพรรคอีกครั้งหนึ่ง

"เพชร กรุณพล" ลงชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

“เห็นทุกพรรคเปิดตัวทีมงานกันไปหมดแล้ว ก็เลยตัดสินใจทำงานการเมืองกับพรรคก้าวไกล แต่การเลือกพรรคนี้ก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าจะได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภา เพราะเราก็แค่เป็นคน ๆ หนึ่งที่อยากจะเปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจจะไม่ได้เข้าไป (ในสภา) ก็ได้” ดาราหนุ่มหัวใจฝักใฝ่ประชาธิปไตย ระบุ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 24 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลจะส่งนายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือเพชร ดารานักแสดง ลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม. เขตหลักสี่ หลังนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้พ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ว่า เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เนื่องจากตนขึ้นอภิปรายในสภาฯ แต่ขณะนี้มีตัวเลือกอยู่ 2-3 คน ขอไปหารือกับกก.บห. พรรคให้เรียบร้อยแล้วจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

"พิธา" ปัดตอบ ส่ง "เพชร กรุณพล" ลงชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เมื่อถามว่า ในมุมมองของนายพิธา ว่า นายกรุณพล ที่เคยเป็นนักแสดงและมีชื่อเสียงจะช่วยทำให้ฐานเสียงของพรรคก้าวไกลเพิ่มขึ้นหรือไม่

นายพิธา กล่าวว่า “ตนคิดว่าว่าที่ผู้สมัครของเราแต่ละคนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ในสมัยนี้การทำงานทางการเมือง แค่มีชื่อเสียงมาก่อนก็อาจจะเป็นข้อดีในระดับหนึ่งแต่ไม่ใช่ทุกอย่างแล้ว เพราะประชาชนมีดุลยพินิจและมีปัญหาความทุกข์มากมายจากการบริหารของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตนคิดว่าเป็นปัจจัยเล็กน้อย แต่การทำงานและลงพื้นที่ต่อเนื่อง การเข้าใจปัญหาของประชาชนว่าอะไรที่ทำให้ประชาชนเขตหลักสี่นอนไม่หลับ เช่น ปัญหายาเสพติด น้ำเน่าเสียในพื้นที่ สิ่งเหล่านี้ต้องหาคนที่สามารถชนะใจและทำให้ประชาชนชาวหลักสี่ไว้วางใจน่าจะเป็นประเด็นที่สำคัญมากกว่า ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนรู้จักหรือไม่รู้จัก เพราะพรรคก้าวไกลคือคนธรรมดาที่ทำการเมือง ซึ่งเป็นวิถีของพรรคก้าวไกล”

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **