“หนุ่ม กรรชัย” เผย คดี “แตงโม นิดา” DSI ยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ

"หนุ่ม กรรชัย" เผย คดี "แตงโม นิดา" DSI ยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ

            “หนุ่ม กรรชัย” เผย คดี “แตงโม นิดา” DSI ยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ จากปมการเสียชีวิตปริศนาของนักแสดงสาวชื่อดัง “แตงโม นิดา” หรือ “แตงโม” วัย 38 ปี ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อคืนกลางดึกวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 65 ที่ผ่านมา แม้จะจากไปครบ 1 เดือนเต็มแล้วก็ยังคงเป็นที่สนใจจากสังคมทั้งประเทศ

“หนุ่ม กรรชัย” เผย คดี “แตงโม นิดา” DSI ยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ ต้องมีครบเงื่อนไข

เนื่องจากการเสียชีวิตปริศนาของ “แตงโม” ถือเป็นคดีใหญ่ที่มีเงื่อนงำ มีพิรุธ ไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง ซึ่งสังคมก็ต่างรอฟังผลสรุปที่ทางตำรวจสอบสวน จะออกมาคลี่คลายคดีนี้อย่างไร?  ล่าสุด พิธีกร นักแสดงชื่อดังอย่าง “หนุ่ม กรรชัย” ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงคดี “แตงโม” ว่า ทาง DSI (กรมสอบสวนคดีพิเศษ) ยังไม่ได้รับคดี “แตงโม” เป็นคดีพิเศษ

โดยเมื่อวานนี้ 28 มีนาคม 65 “หนุ่ม กรรชัย” ได้พูดถึงประเด็นนี้ในรายการ “ข่าวใส่ไข่” หลังมีข่าวลือว่า”ทาง DSI (กรมสอบสวนคดีพิเศษ) รับสืบสวนสอบสวนคดี “แตงโม” เป็นคดีพิเศษ แม้ผู้เสียหาย จะไม่ได้มาร้องเอง แต่เนื่องจากเป็นเรื่องที่สังคมมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และเจ้าหน้าที่รัฐต้องทำความจริงให้ปรากฎ จึงรับเรื่องดังกล่าวเอาไว้ เพื่อทำการสืบสวนแสวงหาข้อเท็จจริงต่อไป”

ซึ่ง “หนุ่ม กรรชัย” ก็บอกว่า “เท่าที่ผมทราบมา DSI ยังไม่ได้รับเป็นคดีพิเศษ เพียงแต่ว่าต้องตั้งเลขสืบสวน คือถ้าเกิดว่าจะเป็นคดีพิเศษขึ้นมาจริง ๆ จะต้องมีคณะกรรมการ ในการพูดคุยกันก่อน ว่าคดีนี้จะเข้าหลักเกณฑ์ของการเป็นคดีพิเศษหรือเปล่า  แต่ ณ วันนี้ คือที่ท่านออกมาพูดเพราะมีคนมาร้อง ท่านก็ต้องรับเอาไว้ก่อน รับมาแล้วก็ตั้งเลขที่ เลขเรื่อง ว่าต้องมีการสืบสวนอะไรยังไง ก็คือสืบสวนเอาไว้ มันจะมีหลักเกณฑ์ 4-5 ข้อ ที่ต้องเข้า แต่วันนี้ยังไม่ได้รับเป็นคดีพิเศษนะ แค่รับเรื่อง แล้วตั้งเลข” 

และสำหรับ 5 เงื่อนไข ที่ DSI จะรับเป็นคดีพิเศษ มีดังนี้

     1. คดีมีความซับซ้อน ต้องรวบรวมหลักฐานจำนวนมาก

     2. เป็นที่สนใจของสังคม

     3. กระทบต่อความมั่นคงและเศรษฐกิจอย่างรุนแรง

     4. เป็นองค์กรอาชญกรรมข้ามชาติ

     5. เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่รัฐ

นอกจากนี้ “หนุ่ม กรรชัย” ยังอธิบายต่ออีกว่า “แต่ทีนี้ต้องมีการเข้าสู่คณะกรรมการของเขาก่อน ว่าจะรับหรือไม่รับ แต่ DSI รับแค่คือตั้งเลข แค่รับเรื่องเท่านั้น แต่ยังไม่ได้รับเป็นคดีพิเศษ อยากให้ทุกคนเข้าใจจะได้ไม่เกิดการสับสนกันนะครับ”

คดี "แตงโม นิดา" DSI

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **