ณวัฒน์ พูดถึง ตูน บอดี้สแลม “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2” ลั่นวิ่งอีก 100 รอบ ผลลัพธ์ก็เท่าเดิม

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ณวัฒน์ พูดถึง ตูน บอดี้สแลม “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2” ลั่นวิ่งอีก 100 รอบ ผลลัพธ์ก็เท่าเดิม

กลายเป็นกระแสร้อนแรง ตูน บอดี้สแลม ล่าสุดเตรียมจัดก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 ชวนวิ่ง 109 กิโลเมตร มอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็ก ๆ 109 คน ทำให้มีชาวเน็ตคอมเม้นต์กันอย่างมากมาย รวมถึง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่ได้ออกมา พูดถึง ตูน บอดี้สแลม “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2” ลั่นวิ่งอีก 100 รอบ ผลลัพธ์ก็เท่าเดิม

ณวัฒน์ พูดถึง ตูน บอดี้สแลม “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2”

โดย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล โพสต์บนเฟซบุ๊กว่า “การช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ดี แต่หน้าที่การช่วยเหลือและพัฒนาการศึกษา เป็นหน้าที่ของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ เพราะได้งบประมาณจากภาษีพวกเราไปปีละมหาศาล งบประมาณที่ได้ไปไปไหนหมดครับ”

     “และที่สำคัญน้องในประเทศไทยที่ลำบากไม่ได้มีเพียงแค่ 109 คน แต่ลำบากกันหลายสิบล้านคน ถ้าอยากจะช่วย ๆ เดินไปบอกนายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาให้พัฒนาการศึกษาและให้โอกาสการศึกษาแก่คนอย่างทั่วถึงดีกว่าครับเพราะถ้ารัฐบาลไม่ช่วยเหลือต่อให้วิ่งอีก 100 รอบ ผลลัพธ์ก็ยังคงเท่าเดิม”

และยังมีคอมเม้นต์ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายถึงการวิ่งครั้งนี้

โดยคอมเมนต์สุดพีค อยู่ตามเพจข่าวต่าง ๆ หลังจากนำเสนอข่าวกิจกรรมนี้ อาทิเช่นในเพจ EFM station ที่มี “อิสระ ฮาตะ” อดีตทีมงานรายการชื่อดัง และเป็นลูกชายของ “ประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ” นักสิทธิมนุษยชนและผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวงประทีป ได้เข้าไปคอมเมนต์ยื่นข้อเสนอสุดพีค ระบุว่า 

     “ถ้าวิ่ง 250 กิโลเพื่อขอเงินเดือนทั้งหมดจาก ส.ว. 250 คน เอามาเป็นทุนการศึกษาให้น้อง ๆ ที่ด้อยโอกาส ผมจะไปวิ่งด้วยครับ”

ชาวเน็ตอีกท่านที่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมความตั้งใจของตูน และมูลนิธิก้าว แต่อยากให้มองไปที่ปัญหาเชิงโครงสร้าง ระบุว่า

     “ความตั้งใจดีแล้วครับพี่ตูน แต่มันเป็นหน้าที่รัฐบาลครับ เด็กยากไร้ไม่ได้มีแค่ 109 คนครับ ทั้งประเทศมีอีกเยอะแยะเลย สิ่งที่พี่น่าจะทำได้ดีกว่าวิ่งหาเงินคือการให้ความรู้กับประชาชน ว่ารัฐบาลที่ดีควรเป็นยังไง ผ่านแพลตฟอร์มที่มีคนฟอลขนาดนั้น ในบางประเทศเด็กได้เรียนฟรีจนจบปริญญาทุกคนแบบไม่เสียสักบาท ไม่เห็นต้องมีคนวิ่งเพื่อหาเงินบริจาคให้การศึกษาหรือซื้ออุปกรณ์การแพทย์เลยครับ”

อีกคอมเมนต์ก็บอกว่า

     “การบริจาคคือเรื่องดีครับ แต่มันไม่ควรเกิดขึ้นอย่างเป็นปกติแบบนี้ รัฐบาลที่ปล่อยให้มันเกิด คือความผิดพลาด ส่วนคนที่มารณรงค์ให้เกิดการบริจาค คือการร่วมมือกับรัฐบาลที่ผิดพลาด (รับบริจาคได้แต่ช่วยแสดงออกถึงความผิดพลาดของรัฐบาลด้วยไม่ใช่รับบริจาคแล้วทำเหมือนเป็นเรื่องที่ดีน่าทำขนาดนั้น)”

และยังมีคอมเม้นต์อีกมากมายที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับงาน “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2” นี้

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **