ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ลดขยะ ลอยแบบ new normal

ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ลดขยะ ลอยแบบ new normal

               ใกล้เข้ามาใกล้กับเทศกาลลอยกระทง ซึ่งทุกวันนี้คนหันมารณรงค์เรื่องการลดขยะกันมากขึ้น ซึ่งทำให้การลอยกระทงออนไลน์นิยมกันอย่างหลากหลาย แถมปัจจุบันมีการระบาดของโรคโควิด-19 จึงทำให้หลายคนไม่กลาที่ออกจากบ้าน วันนี้ Poodtuen.com จะมาชวนทุกคน ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ลดขยะ ลอยแบบ new normal กันกับเรา ซึ่งเป็นการลอยกระทงแบบใหม่ ผ่านเว็บไซต์ สามารถอธิฐานได้ เหมือนกับได้ไปลอยที่ริมแม่น้ำกันจริง ๆ

ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน

ลอยกระทงออนไลน์กับ Poodtueng.com

 ลอยกระทงออนไลน์กับ Poodtueng.com - ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน

คนหันมารณรงค์เรื่องการลดขยะกันมากขึ้น ซึ่งทำให้การลอยกระทงออนไลน์นิยมกันอย่างหลากหลาย แถมปัจจุบันมีการระบาดของโรคโควิด-19 จึงทำให้หลายคนไม่กลาที่ออกจากบ้าน วันนี้เราจึงจะมาชวนทุกคน ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ลดขยะ ลอยแบบ new normal กับเรา Poodtuen.com

ลอยกระทงออนไลน์กับ korgamer.com

ลอยกระทงออนไลน์กับ korgamer.com - ลอยกระทงออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน

การลอยกระทงในปัจจุบันนี้เป็นการสร้างมลบพิษให้กับแม่น้ำ เราจึงจะชวนทุกๆ คนมาลอยกระทงออนไลน์ด้วยกันกับ korgamer.com

ลอยกระทงออนไลน์กับ tampaido.com

ลอยกระทงออนไลน์ 2021 อธิฐานได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องออกจากบ้าน ซึ่งเป็นการลอยกระทงแบบใหม่ ที่จะช่วยให้คุรได้ลอยกรทะทงแบบสบายใจ ห่างไกลโรคโควิด-19 อีกด้วย ลองไปลอยกระทงกับ tampaido.com

วันเพ็ญ เดือน 12 วันลอยกระทง มาร่วมลอยกระทงออนไลน์ และรักษ์โลกไปด้วยกัน

เทศกาลลอยกระทงเวียนมาอีกครั้งกันแล้ว ลอยกระทงถือเป็นพิธีอย่างหนึ่งที่มักจะทำกันในคืนวันเพ็ญ เดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 อันเป็นวันพระจันทร์เต็มดวง และเป็นช่วงที่น้ำหลากเต็มตลิ่ง โดยจะมีการนำดอกไม้ ธูป เทียนหรือสิ่งของใส่ลงในสิ่งประดิษฐ์รูปต่าง ๆ ที่สามารถลอยน้ำได้ เช่น กระทง เรือ แพ ดอกบัว ฯลฯ แล้วนำไปลอยตามลำน้ำ โดยมีวัตถุประสงค์ และความเชื่อต่าง ๆ กัน ในปีนี้ วันลอยกระทง ตรงกับ วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ประเพณีลอยกระทง ไม่ได้มีแต่ในประเทศไทยเท่านั้น ในประเทศจีน อินเดีย เขมร ลาว และพม่า ก็มีการลอยกระทงคล้าย ๆ กับบ้านเรา จะต่างกันก็คงเป็นเรื่องรายละเอียด พิธีกรรม และความเชื่อในแต่ละท้องถิ่น แม้แต่ในบ้านเราเอง การลอยกระทง ก็มาจากความเชื่อที่หลากหลายเช่นกัน

วัตถุประสงค์การ ลอยกระทง

เพื่อบูชาพระอุปคุตเถระที่บำเพ็ญบริกรรมคาถาในท้องทะเลลึก หรือสะดือทะเล บางแห่งก็ลอยกระทง เพื่อบูชาเทพเจ้าตามความเชื่อของตน บางแห่งก็เพื่อแสดงความขอบคุณพระแม่คงคา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำให้มนุษย์ได้ใช้ประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งขอขมาที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงไป ส่วนบางท้องที่ ก็จะทำเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับ หรือเพื่อสะเดาะเคราะห์ ลอยทุกข์โศกโรคภัยต่าง ๆ และส่วนใหญ่ก็จะอธิษฐานขอสิ่งที่ตนปรารถนาไปด้วย

การลอยกระทงนอกจากจะได้ขอขมาต่อพระแม่คงคาแล้ว ยังเป็นการอนุรักษ์ประเพณีดี ๆ ไว้อีกด้วย และยังต้องนึกถึงการช่วยลดขยะในแม่น้ำ เพื่อเป็นการรักษาแม่น้ำลำธารเอาไว้ให้สะอาดสวยงาม ไม่เน่าเหม็นจากการลอยกระทง ฉะนั้นคนยุคใหม่จึงหันมาลอยกระทงออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก เพราะทั้งสะดวก สบาย ประหยัดเวลา ไม่ทำลายระบบนิเวศของแม่น้ำลำธาร

บทความที่น่าสนใจ

5 ที่เที่ยวศูนย์วัฒนธรรมในเมืองไทย น่าเรียนเรียรู้และค้นหา

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **