ลาวแผ่นดินไหว ขนาด 5.8 ในไทยเหนือ-อีสาน ได้รับแรงสั่นสะเทือน

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ลาวแผ่นดินไหว ขนาด 5.8 ในไทยเหนือ-อีสาน ได้รับแรงสั่นสะเทือน

ลาวแผ่นดินไหว ขนาด 5.8 ในไทยเหนือ-อีสาน ได้รับแรงสั่นสะเทือน เกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศลาว ขนาด 5.8 ส่งผลให้หลายจังหวัดในไทย ทางภาคเหนือ และภาคอีกสาน สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนดังกล่าว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ลาวแผ่นดินไหว ขนาด 5.8 ในไทย ได้รับแรงสั่นสะเทือน

วันนี้ 20 ธ.ค. 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ประกาศ เรื่อง แผ่นดินไหวที่ประเทศลาว โดยมีรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564 เวลา 04.06 น. เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ ประเทศลาว ที่ละติจูด 19.45 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.37 องศาตะวันออก ขนาด 5.8 ความลึก 10 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ บ้านน้ำช้าง ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน ประมาณ 20 กิโลเมตร ได้รับแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เมืองน่าน จ.น่าน หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบโดยด่วนต่อไป

อย่างไรก็ตาม กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า แผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดในบริเวณใกล้กับกลุ่มรอยเลื่อนเดียนเบียนฟู พร้อมกับรายงานว่า หลายอำเภอใน จ.น่าน และหลายจังหวัดในภาคเหนือและอีสาน อาทิ เลย ขอนแก่น เชียงราย ลำปาง แพร่ พะเยา อุตรดิตถ์ อุดรธานี ที่สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นไหวของแผ่นดินไหวครั้งนี้ด้วย เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบไปที่กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ณ เวลาประมาณ 10.30 น. พบว่า เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาแล้ว 4 ครั้ง ในบริเวณเดียวกัน เวลา 04.12 น. ขนาด 3.5 และเวลา 05.35 น. 07.08 น. และ 09.49 น. ขนาด 2.4

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **