ญี่ปุ่น ประกาศ รับผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครน นายกฯคะแนนนิยมพุ่ง

ญี่ปุ่น ประกาศ รับผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครน นายกฯคะแนนนิยม พุ่ง

            ญี่ปุ่น ประกาศ รับผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครน นายกฯคะแนนนิยมพุ่ง ญี่ปุ่นเตรียมช่วยเหลือผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครนให้เข้ามาตั้งถิ่นฐานในประเทศ ขณะที่คะแนนนิยมนายกฯ พุ่งหลังตอบโต้รัสเซียได้ทันท่วงที

ญี่ปุ่น ประกาศ รับผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครน นายกฯคะแนนนิยมพุ่ง

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 สำนักข่าวเอ็นเอชเค รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่น วางแผนเปิดรับผู้ลี้ภัยชาวยูเครน โดยจะให้ความช่วยเหลือเพื่อเข้ามาตั้งถิ่นฐานในประเทศญี่ปุ่น ด้านนายโยชิมาซะ ฮายาชิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของญี่ปุ่น เตรียมเดินทางไปยังประเทศโปแลนด์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการอพยพผู้ลี้ภัย

โดยญี่ปุ่นเตรียมใช้เครื่องบินของรัฐบาลในการอพยพ และจะเป็นฝ่ายแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ส่วนมูลนิธิเพื่อสวัสดิการและการศึกษาของชาวเอเชีย จะเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาที่พักและสิ่งของที่จำเป็นให้แก่ผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครนเมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประกาศ รับผู้ลี้ภัยสงครามชาวยูเครน

ขณะที่สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า โพลคะแนนความนิยมของนายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ปรับขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์จากเดือนที่แล้ว เป็น 61 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่นายคิชิดะตอบโต้ประเทศรัสเซียที่รุกรานยูเครนได้อย่างทันท่วงที โดยโพลจากหนังสือพิมพ์นิคเคอิ ชี้ว่า 44 เปอร์เซ็นต์ เห็นด้วยกับการคว่ำบาตรรัสเซีย 41 เปอร์เซ็นต์ เห็นว่ามาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจควรเข้มข้นกว่าเดิม และอีก 90 เปอร์เซ็นต์ เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลญี่ปุ่นรับผู้ลี้ภัยชาวยูเครน

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **