กทม. ขายเหล้า-เบียร์ ในร้านถึงแค่ 3 ทุ่ม ลดการเสี่ยงระบาดโควิด

กทม. ขายเหล้า-เบียร์ ในร้านถึงแค่ 3 ทุ่ม ลดการเสี่ยงระบาดโควิด

กทม. ขายเหล้า-เบียร์ ในร้านถึงแค่ 3 ทุ่ม ลดการเสี่ยงระบาดโควิด ชี้ช่วงแรกอยากให้ใช้มาตรการนี้ก่อน โดยจะมีการประเมินเป็นระยะ

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวภายหลังการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ ศูนย์ฉีดวัคซีนไอคอนสยาม พร้อม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ว่า ศูนย์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในศูนย์ฉีดวัคซีน เป็นสถานประกอบการตัวอย่างที่ได้มาตรฐาน ซึ่งพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามา โดยจากการเตรียมการล่วงหน้าร่วมกันทั้ง กทม. ททท. สธ. การท่าอากาศยานฯ

กทม. ขายเหล้า-เบียร์ ในร้านถึงแค่ 3 ทุ่ม

โดยมีแผนการรองรับตั้งแต่นักเดินทางลงมาที่สนามบิน การคลายล็อกครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มเป็นเดือนละ 3 แสนคนในเดือน พ.ย. และ ธ.ค. ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศเศรษฐกิจกลับมาดีขึ้น

ขณะที่ประเด็นการเปิดให้ขายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร ถึง 3 ทุ่มนั้น ช่วงแรกอยากให้ใช้มาตรการนี้ก่อน กทม.จะมีการประเมินและกำหนดมาตรการเป็นระยะ เพราะยังคงมีความเสี่ยงของการแพร่ระบาดพอสมควร ทั้งนี้หากเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาจมีการพิจารณาขยายเวลาในการดื่มเพิ่มขึ้น

กทม. จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่งทีมไปตรวจและแนะนำข้อกำหนดให้ร้านค้า รวมถึงประชาชนได้ปฏิบัติตามเวลาที่กำหนดไว้ ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากทุกคนร่วมกันป้องกัน และปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **