เร่งตามตัว 6 นักท่องเที่ยว ตรวจพบโควิด หนีโรงแรมเกาะช้าง

เร่งตามตัว 6 นักท่องเที่ยว ตรวจพบโควิด หนีโรงแรมเกาะช้าง

เร่งตามตัว 6 นักท่องเที่ยว ตรวจพบโควิด หนีโรงแรมเกาะช้าง เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 6 คน หลบหนีขณะเข้าท่องเที่ยวบนเกาะช้าง จังหวัดตราด หลังเข้าไทยผ่านโครงการ Test & Go ก่อนทราบผลตรวจหาเชื้อ COVID-19 พบทุกคนติดเชื้อเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 4 มกราคม 2565

เร่งตามตัว 6 นักท่องเที่ยว ตรวจพบโควิด

วันนี้ 8 มกราคม 2565 นายชาญชัย พชระวรางกูร รักษาการนายอำเภอเกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เกาะช้าง ว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 6 ราย ซึ่งเดินทางเข้าไทยแบบ Test & Go และเข้ามาท่องเที่ยวใน อ.เกาะช้าง และได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเกาะช้าง เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2565 ปรากฏว่ามีผลเป็นบวก แต่ทั้งหมดหายตัวไปจากพื้นที่โดยไม่สามารถติดต่อได้เป็นเวลา 2-3 วันแล้ว

จึงมอบหมายให้ นายเดชา ประโลมริมย์ ปลัดอำเภอเกาะช้าง เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เกาะช้าง เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัว นอกจากนี้ นายชาญชัย เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้ยังได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการโรงแรม และรีสอร์ทต่าง ๆ ใน อ.เกาะช้าง ว่า หากพบนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้ง 6 คน ให้รีบแจ้งมายัง อ.เกาะช้าง เนื่องจากนักท่องเที่ยวทุกคนติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อในวงกว้างได้

6 นักท่องเที่ยว ตรวจพบโควิด หนีโรงแรมเกาะช้าง

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติทั้ง 6 รายประกอบด้วย

     1. Mr.Arnaud Cachia อายุ 32 ปีชาวฝรั่งเศส

     2. Mr.Romain,Thiauld Gretten อายุ 32 ปี ชาวฝรั่งเศส

     3. Mr.Marek Zbignien Bonleckl อายุ 65 ปี ชาวโปแลนด์

     4. Mr.Oleheming Borgem kolstad อายุ 38 ปี ชาวนอร์เวย์

     5. Mr.krause Dariusz Tomasz อายุ 51 ปี ชาวโปแลนด์ และ

     6. Mr. Johan Debernardi อายุ 31 ปี ชาวสวิส

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด คาดว่านัก​ท่องเที่ยว​ทั้งหมดน่าจะเดินทางออกจากเกาะช้างแล้ว และอาจจะเดินทางต่อไปยังเมืองพัทยา หรือกรุงเทพฯ

ติดตามข่าวบันเทิงอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **