เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง “ได๋ ไดอาน่า” ถึงกับอึ้ง

เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง "ได๋ ไดอาน่า" ถึงกับอึ้ง

เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง “ได๋ ไดอาน่า” ถึงกับอึ้ง ยังคงเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังเด็กชายอายุ 14 ปี ต่อสายตรงมาจากเชียงราย เข้ามาเสนอไอเดียแก้ปัญหา “หมูแพง” กลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง “ได๋ ไดอาน่า” ถึงกับอึ้ง กลางรายการ “นินทาประเทศไทย”

และสำหรับปัญหา “หมูแพง” ยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันไม่จบถึงวิธีแนวทางการแก้ปัญหา เพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทุกคนที่เดือดร้อนจากการขึ้นราคา โดยล่าสุด “น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์” พิธีกรดำเนินรายการ ที่ได้เชิญแขก 3 คนพิเศษ อย่าง  หมึก วิโรจน์ ควันธรรม, ได๋ ไดอาน่า และ ทิดไพรวัลย์ มาร่วมพูดคุยกันกับผู้ฟังทางบ้านใน เกี่ยวกับประเด็น “หมูแพง” ผ่านทางช่อง NANAKE555

รายการ "นินทาประเทศไทย"

ซึ่งในขณะที่กำลังมีการพูดถึงเรื่องปัญหา “หมูแพง” ก็มีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่ชื่อ “น้องเฟิร์ส” ต่อสายตรงจากเชียงราย ร่วมพูดคุยในรายการพร้อมแสดงความคิดเห็นแนะวิธีการแก้ปัญหา ที่ทำเอา “ได๋ ไดอาน่า” ถึง

กับอึ้งสุด ๆ

โดย “น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์” ได้ถาม “น้องเฟิร์ส” ที่โทรเข้ามาว่า “ได้รับผลกระทบจากหมูแพง อย่างไรบ้าง?”

น้องเฟิร์ส ตอบว่า “กับข้าวตอนเช้า ปกติ ผัดผักยังมีหมู แต่ตอนนี้ผัดผักล้วน ๆ เลย เพรียว ๆ ไม่มีหมู ที่โรงเรียน อาหารก็ลดหมูลงด้วย เพราะค่าหมูแพงขึ้น ทำได้แค่ทำใจ เพราะเราไม่ได้จัดการเรื่องนี้โดยตรง เพราะบ้านผมเป็นโรงสีจะไปจัดการยังไงอะ ส่วนราคาข้าวก็ไม่ได้ขึ้น มันลง เจ๊งตั้งแต่มีโควิดแล้ว” 

น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์

ซึ่ง  น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ก็ได้ถามต่อว่า “แนวทางการแก้ไขในฐานะเด็ก อายุ 14 ปี ที่แบ่งได้ 3 ระยะ มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง?” 

ด้าน น้องเฟิร์ส ก็ตอบทันทีว่า “ระยะแรก ถ้าจะชดเชยได้ จะชดเชยเกษตรกร และ เร่งส่งเสริมการสร้างรายได้จากหมู ให้กับพ่อค้าแม่ค้า  ระยะกลาง ให้เกษตรกรกู้เงินระยะสั้น เอาไปพัฒนาฟาร์มหมูให้สามารถป้องกันโรคได้ รวมถึงสั่งหมูมาจากต่างประเทศ  ระยะสุดท้าย ส่งเสริมบูรณาการทุกอย่างให้เป็น Smart Farmer ใช้เทคโนโลยี Al เข้ามา จัดการ รวมถึงส่งเสริมคุณภาพหมู คุณภาพ สินค้า รวมถึงพัฒนาวัฒนกรรมต่าง ๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องพึ่งพาต่างประเทศ”

เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง

ซึ่งหลังจากที่มีการพูดคุยกับ น้องเฟิร์ส เด็กอายุ 14 ปี ที่เข้ามาเสนอการการแก้ไขปัญหาหมูแพง เสร็จปุ๊บ ทั้งด้าน น้าเน็ก ก็บอกว่า “นี่คือไอเดียของเด็กอายุ 14 ที่โทรหน้าไมค์ติด และฟังดูไม่เลวด้วย คำถามคือเด็กมันยังคิดได้เลย”

ส่วนด้าน ได๋ ไดอาน่า ก็พูดเสริมว่า “ชอบมากเลย แต่หนูขอเสริมข้อที่ 4 ของน้องนิดนึง ชอบมากเลยนะคะ เพราะจริง ๆ แล้ว อยากจะบอกว่า ในหลาย ๆ ประเทศนี่นะคะ คนที่เป็นเกษตรกรแล้วก็ เลี้ยงหมู ปลูกผัก อะไรแบบนี้ ส่วนมากจะเป็นคนรวยนะ แต่มันมาแปลกที่ประเทศเรา ทำไมชาวนาไม่รวย  ทำไมคนที่เลี้ยงหมู มีฟาร์มไก่ ถ้าไม่ใช่คนที่อยู่ในระดับสูง มีชื่อเสียง มีบริษัทใหญ่โต ทำไมไม่รวย”

"ได๋ ไดอาน่า" ถึงกับอึ้ง

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่ Poodtueng.com

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวบันเทิงที่น่าสนใจ

ติดต่อพื้นที่โฆษณา

รับทุกรูปแบบ Banner , บทความ
** ไม่รับโฆษณา ที่เป็นการพนัน 18+ ทุกชนิด **